Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:40 PM (GMT+7)

“Huyền thoại” Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên 9 năm trước

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 12/01/2016 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 09/01/2007, ông đã lên sân khấu Trung tâm Moscone ở San Francisco và công bố hàng loạt các tin tức quan trọng.

   

Ngày 09/01 hàng năm được cho là sinh nhật của iPhone. Đây cũng là thời điểm công ty ông đồng sáng lập đổi tên từ Apple Computer Inc. thành Apple Inc., chính thức công bố Apple TV và iPhone.

 “huyen thoai” steve jobs ra mat iphone dau tien 9 nam truoc hinh anh 1

Cố CEO Apple, Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007

Trên thực tế, trước khi công bố iPhone, Steve Jobs đã hé lộ thông tin về ba thiết bị khác nhau: iPod màn hình rộng điều khiển cảm ứng, một chiếc điện thoại di động đầy tính cách mạng và mạng internet mang tính đột phá. Bộ ba này không chỉ là những thiết bị riêng biệt mà là còn là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa ba tiện ích.

iPhone thế hệ đầu tiên được “lên kệ” ngay trong tháng sau với giá 499 USD (tương đương 11,08 triệu đồng) cho phiên bản 4 GB, trong khi bản 8 GB có giá 599 USD (13,31 triệu đồng). Là sản phẩm đầu tiên nên chiếc smartphone của Apple không tránh khỏi một vài sai sót. Vào cuối ngày, chiếc điện thoại thông minh này đã được tán dương là “thiết bị đầy tính sáng tạo”; tạp chí “Time” thậm chí còn gọi tên iPhone là phát minh của năm.

 “huyen thoai” steve jobs ra mat iphone dau tien 9 nam truoc hinh anh 2

Chín năm sau, đại gia đình iPhone vẫn phát triển mạnh mẽ trên thị trường công nghệ với nhiều bước đột phá. Cặp iPhone 6s và 6s Plus hiện tại đều được cải tiến tốt hơn các thế hệ trước; iPhone 7 sắp tới đang là chủ đề “hot” nhất và được mong chờ nhất của mọi tín đồ trong năm nay!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bphone 3 sẽ không có notch như iPhone X - điều mà nhiều nhà sản...
Chỉ cần nhanh tay đặt hàng online ngay cuối tuần này, khách hàng sẽ...
Nếu mức giá 1000 USD của Galaxy Note 9 chưa đủ sang chảnh, các đại...