Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 23:10 PM (GMT+7)

iFan "sốc" khi biết doanh số bán ra của Apple Watch đầu tiên

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 02/07/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Doanh số năm đầu tiên của Apple Watch đã thất bại thảm hại: 10 triệu chiếc được bán ra, trong khi Apple kỳ vọng ở mức 40 triệu.

   

Jony Ive, nhà thiết kế nổi tiếng của Apple là người đứng sau các sản phẩm mang tính biểu tượng như iPod, iPhone và iPad, đang rời công ty và sự ra đi của anh dường như đã mở ra một loạt các tranh cãi, làm dấy lên nghi ngờ rằng đội ngũ thiết kế của Apple bị loại bỏ và công ty được điều hành bởi các chuyên gia hơn là những người đổi mới.

 ifan "soc" khi biet doanh so ban ra cua apple watch dau tien hinh anh 1

Đồng hồi Apple Watch đã có những khởi đầu hết sức khó khăn.

Và trong khi thời gian sẽ đưa ra câu trả lời tốt nhất cho những lo ngại đó, một báo cáo mới nhất của Tạp chí Phố Wall đã tiết lộ một loạt các chi tiết thú vị về nội tình bên trong tại Apple.

Apple Watch là “con đẻ” của Jony Ive

Báo cáo chỉ ra rằng Ive là người thúc đẩy thu nhỏ trải nghiệm iPhone vào Apple Watch, bất chấp những lo ngại từ các giám đốc điều hành khác rằng một thiết bị nhỏ như vậy sẽ không có ứng dụng để thuyết phục khách hàng mua nó. Những bất đồng đó cuối cùng đã bị Tim Cook bác bỏ, ông đã phê duyệt dự án này.

Ive đứng sau thiết kế hình chữ nhật của đồng hồ và cũng giám sát giao diện phần mềm, gặp gỡ các kỹ sư phần mềm gần như hàng ngày và giúp đưa ra lưới ứng dụng hình lục giác đặc trưng trên đồng hồ.

 ifan "soc" khi biet doanh so ban ra cua apple watch dau tien hinh anh 2

Cựu Giám đốc Thiết kế của Apple - Jony Ive.

Ive cũng đã có khá nhiều bất đồng với các giám đốc điều hành cấp cao khác về cách định vị chiếc đồng hồ mà ông xem là phụ kiện thời trang, trong khi các giám đốc điều hành xem nó như một phần mở rộng của iPhone. Cuối cùng, mọi thứ đã đi đến thỏa thuận là Apple bán chiếc Đồng hồ cần kết nối với iPhone, đồng thời cũng tung ra một phiên bản vàng tinh xảo có giá lên tới 17.000 USD.

Chi tiết thú vị mới được tiết lộ là: trong năm đầu tiên, doanh số Apple Watch hoàn toàn không đáp ứng được kỳ vọng nội bộ. Apple chỉ bán được 10 triệu đồng hồ so với dự đoán là 40 triệu chiếc! Phiên bản Apple Watch vàng có lẽ là mất mát đau đớn nhất của “Táo Khuyết” khi hàng ngàn chiếc đồng hồ này đã không được bán ra. Ngay sau đó, Jony Ive trao đổi với CEO -Tim Cook rằng anh muốn rút lui khỏi nhiệm vụ quản lý này.

Sau nhiều năm, giờ đây, đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple lại được vinh danh là smartwatch "bán chạy" nhất trên thế giới. Nhờ liên tục đổi mới các ứng dụng và tính năng hữu ích, khách hàng đang ngày càng ưa chuộng sản phẩm này của hãng. Có thể nói, sự hy sinh của cựu Giám đốc thiết kế Apple - Jony Ive là không hề vô ích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện thoại Nokia phổ thông thường là những lựa chọn sơ cua vô cùng...
Năm sau, “đại gia đình” Galaxy S11 sẽ được trang bị dung lượng pin...
Realme 5s mang đến các nâng cấp về cảm biến máy ảnh ở mặt sau, bao...