Thứ Tư, ngày 16/10/2019 14:01 PM (GMT+7)

INTERPOL "bắt tay" với hãng bảo mật Nga trong cuộc chiến chống tội phạm mạng

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 09/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc chia sẻ thông tin và công nghệ từ Kaspersky có thể giúp INTERPOL đẩy mạnh hoạt động điều tra tội phạm mạng.

   

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky có nguồn gốc từ Nga và tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế INTERPOL vừa ký biên bản thỏa thuận 5 năm về hợp tác chống tội phạm mạng trên thế giới. Đây là lần thứ hai hai bên ký kết thỏa thuận sau lần ký kết đầu tiên diễn ra vào năm 2014.

Cụ thể, vào ngày 3/7 vừa qua, ông Eugene Kaspersky - CEO của Kaspersky và Tim Morris - Giám đốc điều hành INTERPOL đã ký biên bản thỏa thuận. Theo đó, Kaspersky sẽ hỗ trợ nhân sự, đào tạo và cung cấp thông tin về các mối đe dọa và hoạt động tội phạm mạng mới nhất cho INTERPOL; từ đó giúp INTERPOL tăng cường khả năng chống lại tội phạm trực tuyến. Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện INTERPOL World 2019 tại Singapore.

 interpol "bat tay" voi hang bao mat nga trong cuoc chien chong toi pham mang hinh anh 1

Lãnh đạo công ty an ninh mạng Kaspersky (phải) và tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế INTERPOL (trái) vừa ký biên bản thỏa thuận 5 năm.

Sự hợp tác này củng cố mối quan hệ hiện có giữa Kaspersky và INTERPOL, trong đó việc chia sẻ thông tin và công nghệ từ Kaspersky có thể giúp INTERPOL đẩy mạnh hoạt động điều tra tội phạm mạng. Trong thỏa thuận mới, Kaspersky sẽ chia sẻ thông tin về kết quả nghiên cứu các mối đe doạ trực tuyến và cung cấp công cụ cần thiết để hỗ trợ INTERPOL ngăn chặn những cuộc tấn công mạng.

Ông Eugene Kaspersky - CEO của Kaspersky cho biết: “Với sự gia tăng về số lượng và độ tinh vi của các tác nhân đe dọa mạng, việc hợp tác và chia sẻ về mặt chuyên môn giữa các tổ chức đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với INTERPOL, cũng như đóng vai trò cung cấp thông tin và công nghệ cần thiết để hỗ trợ INTERPOL chống lại tội phạm mạng trên toàn cầu”.

Theo ông Kaspersky, nhận ra bản chất hoạt động không biên giới của tội phạm mạng, hãng bảo mật Kaspersky thường xuyên tham gia và hỗ trợ hoạt động điều tra các mối đe doạ trực tuyến cùng các cộng đồng bảo mật công nghệ thông tin toàn cầu, các tổ chức quốc tế như INTERPOL, các cơ quan thực thi pháp luật và CERT trên toàn thế giới. Gần đây, Kaspersky còn giới thiệu dịch vụ miễn phí dành cho các cơ quan thực thi pháp luật với mục đích cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của những dịch vụ từ Kaspersky, cũng như phương thức chống lại tội phạm mạng và những cuộc tấn công mạng tinh vi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thêm một ý tưởng nữa về iPhone tiếp theo của Apple xuất hiện cho...
Oppo hiện đang làm việc trên mẫu smartphone mới, có các cảm biến...
Kỷ lục tốc độ tải xuống dữ liệu 5G mới đã được thiết lập bởi Huawei...