Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:40 PM (GMT+7)

iOS 11 mới bật mí những gì về iPhone 8?

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 10/06/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ điều hành mới nhất của Apple – iOS 11 vừa được tung ra, hé lộ nhiều chi tiết về phần mềm và công nghệ trên “siêu phẩm” iPhone 8 sắp ra mắt.

   

1. Thế hệ iPhone thông minh hơn

Trên mỗi phiên bản hệ điều hành mới, trợ lý ảo Siri của Apple càng được nâng cấp và iOS 11 không phải ngoại lệ. Giới công nghệ kỳ vọng, iPhone 8 sẽ có khả năng nhận thức thông minh môi trường xung quanh và công việc chủ sở hữu đang làm.

 ios 11 moi bat mi nhung gi ve iphone 8? hinh anh 1

Từ iPhone 7 tới iPhone 8, thiết kế sẽ có nhiều thay đổi.

Từ việc nhắc nhở các công việc sắp tới đến việc đề xuất ứng dụng phụ thuộc vào từng thời điểm trong ngày, thói quen hay địa điểm của bạn, iPhone 8 sẽ giúp cho áp lực cuộc sống thêm phần nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

2. Camera “chất” hơn

Hiện Apple đã thay thế định dạng ảnh JPEG bằng HEIF, cho phép nén ảnh với dung lượng gấp đôi cũng như hiệu suất ánh sáng được cải thiện. Do đó, chất lượng ảnh trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm cũng sẽ được nâng lên.

 ios 11 moi bat mi nhung gi ve iphone 8? hinh anh 2

Camera sau kép trên iPhone 7 Plus.

Tuy vậy, tới thời điểm này, việc định dạng ảnh HEIF được hoạt động như thế nào và khả năng tương thích ra sao vẫn chưa được chỉ ra rõ. Điều này sẽ sớm được tiết lộ trong thời gian tới.

3. Chất lượng video tốt hơn

Không chỉ dung lượng và chất lượng ảnh được cải thiện, video quay trên iPhone 8, chạy trên hệ điều hành iOS 11 theo đó cũng được nâng cấp.

4. Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường

Trong Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2017 mới diễn ra vừa qua, “Nhà Táo” tỏ ra khá ủng hộ và nhắm vào cả công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR). Hai công nghệ này sẽ cho phép các nhà phát triển tận dụng các công nghệ mới để mang đến trải nghiệm cao cấp nhất cho thiết bị của mình.

 ios 11 moi bat mi nhung gi ve iphone 8? hinh anh 3

Apple đang tập trung phát triển công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Hiện AR đã được giới thiệu áp dụng trên iPad Pro 2 và VR trên phiên bản iMac mới. Thậm chí, công nghệ VR đã từng được chạy thử trên game “hot” Pokemon Go cho iPhone. Nhiều khả năng, trong nay mai, “Táo Khuyết” cũng sẽ cho ra mắt kính thực tế ảo cho riêng mình, có thể kết nối với iPhone 8, cạnh tranh trực tiếp với Gear VR của Samsung hiện nay.

5. Kích thước màn hình mới

Trong loạt ảnh về phiên bản hệ điều hành iOS mới, ứng dụng ảnh cập nhật có thêm mục Memories (ảnh kỷ niệm). Dự kiến, thư mục này có khả năng tự động xác định các nhóm hình ảnh theo chủ đề cụ thể như: động vật, gia đình, bạn bè,… và được sắp xếp tuần tự, giúp người dùng hồi tưởng về quá khứ. Do đó, định dạng sắp xếp của mục này có thể là một trong những yếu tố làm thay đổi tỷ lệ màn hình và kích thước màn hình cho iPhone 8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Để có được những chiếc iPhone X độc và đắt giá nhất, khách hàng có...