Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 19:52 PM (GMT+7)

iOS 9 giúp tăng thời lượng pin iPhone, iPad

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 09/06/2015 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời lượng pin iPhone sẽ tăng thêm 1 đến 3 giờ sử dụng với iOS 9.

   

Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu iOS 9 với điểm nổi bật là tối ưu thời lượng pin và tăng tính thông minh cho "trợ lý ảo" Siri. Ngoài ra, iOS 9 cũng được bổ sung thêm loạt ứng dụng mới, chủ yếu liên quan tới nhà thông minh trong thời đại Internet of Things (IoT) và theo dõi sức khỏe.

Riêng thời lượng pin iPhone sau khi "lên đời" iOS 9, Phó Giám đốc mảng phần mềm của Apple - ông Craig Federighi cho biết, iPhone sẽ tăng thêm 1 giờ, thậm chí 3 giờ nếu thiết lập chế độ năng lượng yếu; thời lượng pin iPad cũng được tối ưu hơn nhờ iOS 9.

 ios 9 giup tang thoi luong pin iphone, ipad hinh anh 1

iOS giúp tăng thời lượng pin cho iPhone.

Tuy nhiên, ông Craig Federighi không cho biết rõ thời lượng pin tăng thêm là ở chế độ đàm thoại 3G, 4G, xem video hay lướt web với Wi-Fi,...

iPhone 6 hiện tại với iOS 8 cho phép đàm thoại liên tục 14 tiếng trên mạng 3G, 10 tiếng ở chế độ tự chọn 3G và 4G, 11 giờ lướt web với sóng Wi-Fi, 11 giờ xem video HD và 50 tiếng nghe nhạc.

Chế độ "low-power" có thể được bật trong Settings > Genneral. Sau khi kích hoạt thành công, biểu tượng pin trên màn hình iPhone, iPad sẽ chuyển sang màu vàng.

Trước iOS thì Android đã có chế độ tiết kiệm pin từ lâu. Theo đó, chế độ tiết kiệm pin trên Android sẽ khiến smartphone mất đi tính thông minh, như không tự động kiểm tra email, thông báo tin nhắn Facebook, Skype,... Tất nhiên, tùy chọn năng lượng yếu trên iOS 9 cũng sẽ khiến iPhone, iPad mất đi một số tính năng tương tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone 5X xuất hiện cực độc với camera kép, bỏ nút Home, viền...
Theo đó, Consumer Reports xếp iPhone 8 Plus và iPhone 8 chỉ đứng vị...
Nokia 9 chưa sẵn sàng chính thức xuất hiện nhưng những rò rỉ xung...