Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 11:17 AM (GMT+7)

iPhone 11 Pro bị tố "ăn cắp" dữ liệu vị trí người dùng

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 05/12/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone 11 Pro bị phát hiện đang thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng không cho phép.

   

Mới đây, Apple đã công bố phiên bản iOS 13 mới với các cài đặt bảo mật nâng cao nhưng vẫn theo dõi vị trí của người dùng, ngay cả khi Dịch vụ vị trí bị tắt cho tất cả các ứng dụng và tính năng. Theo Brian Krebs, iPhone 11 Pro vẫn tiếp tục gắn mô-đun GPS của mình để thu thập dữ liệu vị trí người dùng và thậm chí không che giấu nó - mũi tên trong thanh thông báo.

 iphone 11 pro bi to "an cap" du lieu vi tri nguoi dung hinh anh 1

iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Theo chính sách Quyền riêng tư của Apple, điện thoại sẽ định kỳ gửi vị trí được gắn thẻ gần các điểm truy cập Wi-Fi và tháp di động gần đó ở dạng ẩn danh và được mã hóa. Tuy nhiên, công ty tuyên bố nó có thể bị vô hiệu hóa ứng dụng một cách có hệ thống bởi ứng dụng. Đáng buồn thay, video của Krebs tiết lộ rằng ngay cả khi chạm vào mọi ứng dụng và sau đó tắt nhận dữ liệu, GPS vẫn được gửi tới một máy chủ bí ẩn khi trực tuyến.

 iphone 11 pro bi to "an cap" du lieu vi tri nguoi dung hinh anh 2

iPhone 11 Pro và iPhone 11.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, một kỹ sư của công ty tiết lộ Apple không thấy bất kỳ rủi ro bảo mật thực tế nào. Mũi tên bật lên là một hành vi được mong đợi của người dùng, tuy nhiên, biểu tượng xuất hiện trong các dịch vụ hệ thống lại không có công tắc trong phần Cài đặt (Setting). Do đó, nghi vấn ở đây là Apple đã che giấu điều gì đó với người dùng vì có những tính năng không thể tắt được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết đến nơi rồi mà chưa đủ tiền mua điện thoại mới, người dùng vẫn...
Với một chiếc điện thoại đắt tiền như iPhone của Apple, sử dụng...
Người dùng sẽ không phải hối tiếc với khoản tiền đầu tư lớn mà mình...