Thứ Hai, ngày 09/12/2019 10:32 AM (GMT+7)

iPhone 11 và những bí kíp không thể thiếu của "dân sống ảo"

authorPhan Hoàng - Tổng hợp Thứ Năm, ngày 17/10/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có bộ nhớ trong khá khủng nhưng bộ ba iPhone 11 cũng phải "bỏ túi" 4 mẹo dọn dẹp bộ nhớ này để các tín đồ selfie có thể “tự sướng” thả ga.

   

1. Xóa những ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Trước khi dọn dẹp bộ nhớ, bạn cần phải nắm rõ chiếc iPhone của mình đang lưu trữ những gì để có thể đưa ra quyết định xóa bỏ hợp lý nhất.

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng trong máy và dung lượng của chúng.

Tại đây, hãy lọc ra những ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng và tiến hành gỡ bỏ khỏi thiết bị để giải phóng bộ nhớ.

 iphone 11 va nhung bi kip khong the thieu cua "dan song ao" hinh anh 1

2. Dọn dẹp lịch sử truy cập web

Các trình duyệt web trên iPhone như Safari hay Chrome thường tự động lưu lại lịch sử hoạt động Internet của bạn để dễ dàng truy cập lại những trang web thường xuyên sử dụng một cách dễ dàng.

Nếu bạn quan tâm đến bộ nhớ nhiều hơn là sự tiện lợi, hãy vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để giải phóng một chút cho bộ nhớ iPhone của mình.

Đối với Chrome, hãy vào mở ứng dụng này lên, vào phần Cài đặt > Lịch sử > Xóa dữ liệu trang web.

 iphone 11 va nhung bi kip khong the thieu cua "dan song ao" hinh anh 2

3. Lọc ảnh

Với sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây, bài toán về dung lượng bộ nhớ đã phần nào được giải quyết.

Nhờ đó, bạn có thể chuyển hết ảnh lên các dịch vụ như Google Photos hay Dropbox và xóa những ảnh lưu trong máy để giải phóng bộ nhớ.

Khi cần thiết, bạn chỉ cần kết nối iPhone với Internet là có thể dễ dàng truy cập và sử dụng những bức ảnh của mình.

 iphone 11 va nhung bi kip khong the thieu cua "dan song ao" hinh anh 4

4. Lọc và quản lý tin nhắn

Giống như ảnh, các tin nhắn cũng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone.

Apple đã cho phép bạn quản lý và tự động xóa những tin nhắn không cần thiết sau 3 mốc thời gian: 30 ngày, 1 năm và không xóa tin.

Bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn và điều chỉnh theo 3 mốc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã mạnh dạn tuyên bố camera selfie của Nova 6 là đẹp nhất...
Mới đây, Apple đã đưa ra câu trả lời cho việc iPhone 11 lấy dữ liệu...
Các nguồn tin mới nhất khẳng định Samsung Galaxy A51 sẽ xuất hiện...