Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:24 PM (GMT+7)

iPhone 2019 sẽ bỏ cổng Lightning, dùng cổng USB Type C

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 13/06/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, loạt iPhone năm tới sẽ thay thế cổng Lightning bằng cổng USB Type C phổ biến hơn.

   

Trong thời gian gần đây, Apple đang đưa việc sử dụng cổng USB Type-C trong ngành công nghiệp máy tính PC trở nên phổ biến hơn thông qua việc ra mắt MacBook. Trong khi đó, hãng lại không mấy quan tâm việc thay thế cổng Lightning bằng cổng này trong phân khúc điện thoại thông minh.

 iphone 2019 se bo cong lightning, dung cong usb type c hinh anh 1

Cổng kết nối Lightning sắp bị thay thế bởi USB Type C.

Sau nhiều chờ đợi, rất có thể loạt iPhone 2019 sẽ là năm mà Apple chuyển sang cổng USB Type-C thông dụng hơn. Cụ thể, nhà sản xuất công nghệ “khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon - Silicon Valley được cho là  đang trong giai đoạn thiết kế lại sản phẩm của mình, việc triển khai dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm tới. 

Tuy nhiên, thông tin này lại mâu thuẫn với những tin đồn trước đó cho rằng việc áp dụng sẽ xảy ra với dòng iPhone năm nay. Theo các nguồn tin khác, Apple sẽ không đủ thời gian để đưa chúng vào ngay năm nay, thay vào đó sẽ có một số thay đổi được lên kế hoạch cho mùa thu tiếp theo, bao gồm cả bộ sạc có trong hộp, cho phép sạc nhanh.

 iphone 2019 se bo cong lightning, dung cong usb type c hinh anh 2

Hiện tại, cổng kết nối USB Type-C đã nhanh chóng được chấp nhận trong ngành công nghiệp smartphone cao cấp. Tuy nhiên, khi nói đến các phiên bản cấp thấp hơn, tỷ lệ có phần nhỏ hơn đáng kể. Đương nhiên, một khi Apple sử dụng công nghệ này, các nhà sản xuất smartphone rẻ hơn có thể sẽ theo đuôi bắt chước với tốc độ nhanh hơn nhiều cho đến khi nó trở thành tiêu chuẩn trong thị trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dấu hiệu đều cho thấy những điểm tương đồng bất ngờ giữa Nokia...
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày Samsung chính thức công bố loạt...
Nhu cầu mua và bán iPhone cũ đang khá nhiều với nhiều nguồn gốc,...