Thứ Hai, ngày 27/05/2019 18:19 PM (GMT+7)

iPhone 2019 sẽ có thiết kế camera "khủng"

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 09/04/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo mới nhất đã hé lộ kích thước màn hình đáng ngạc nhiên của loạt iPhone 2019 ba camera của Apple.

   

Mặc dù Apple còn tới 5 tháng nữa mới công bố thế hệ iPhone mới nhưng sự phát triển của các phiên bản tiếp theo của iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR của công ty đã bắt đầu từ nhiều tháng trước, việc sản xuất thực tế sẽ diễn ra vào mùa hè này. Do đó, thông tin về kế hoạch nâng cấp năm 2019 của công ty có trụ sở tại Cupertino bị rò rỉ chút ít.

 iphone 2019 se co thiet ke camera "khung" hinh anh 1

Cặp iPhone Xs, iPhone Xs Max năm ngoái.

Bên cạnh thông tin từ một số nhà phân tích tin cậy như Steve Hemmerstoffer và Ming Chi-Kuo, một số trang blogger như Macotakara (Nhật Bản) cũng cung cấp khá nhiều thông tin về các thiết kế và tính năng mới của iPhone.

2 phiên bản sử dụng màn hình OLED với 3 camera sau trong tổng số 5 phiên bản?!

Báo cáo mới nhất của Macotakara gây chú ý hơn cả vì không đề cập cụ thể có bao nhiêu mẫu iPhone 2019 đang được triển khai. Các tín đồ công nghệ dự đoán sẽ có ba phiên bản, kế thừa từ iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR của năm 2018. Tuy nhiên, loạt tin đồn mới này dự đoán có đến năm biến thể khác nhau, chỉ hai trong số đó sẽ có ba camera sau.

 iphone 2019 se co thiet ke camera "khung" hinh anh 2

Thiết kế của cụm 3 camera sau sẽ có hình vuông.

Một cách giải thích đơn giản hơn là Apple chuẩn bị phát hành iPhone XR kế nhiệm với hai camera sau và màn hình LCD có kích thước không xác định cùng với phiên bản mới của iPhone XS và iPhone XS Max với màn hình 6,1 inch và 6,5 inch, sử dụng màn hình OLED. IPhone XI (hoặc iPhone 11, hoặc XIs) được cho là vượt trội hơn so với Samsung Galaxy S10, có kích thước màn hình ở khoảng giữa của iPhone XS 5,8 inch và iPhone XR 6,1 inch.

Điều đáng gây chú ý hơn là Apple không có ý định giữ ba camera phía sau độc quyền cho phiên bản iPhone 2019 lớn nhất. Cả hai “anh em” có màn hình OLED dự kiến ​​sẽ có "các ống kính lớn" với kích thước cảm biến lớn. Nhiều khả năng, thiết kế của bộ phận này sẽ là hình vuông.

Thân máy mỏng hơn và sạc nhanh

Cho dù có ba hoặc năm phiên bản iPhone 11 (một số nguồn còn dự đoán có sáu phiên bản, kế nhiệm ba mẫu iPhone 2018), người dùng có thể mong đợi sự thay thế của cổng Lightning. “Nhà Táo” đã chuyển sang cổng USB-C cho iPad Pro của năm 2018 và rất có thể iPhone 2019 sẽ có sẵn cáp USB-C - Lightning trong hộp.

 iphone 2019 se co thiet ke camera "khung" hinh anh 3

iPhone 2019 sẽ có khả năng sạc ngược như Galaxy S10.

Tất nhiên, có khả năng, chỉ những phiên bản có 3 camera sau với màn hình OLED mới được trang bị cổng sạc nhanh bên cạnh sạc không dây. Một tính năng khác nữa là bản sao của chức năng PowerShare không dây của Samsung và công nghệ Sạc ngược không dây của Huawei, cho phép kích hoạt sạc AirPods mới (có vỏ sạc không dây) với iPhone mới.

Cuối cùng, nguồn tin Macotakara tuyên bố iPhone OLED nhỏ hơn năm nay có thể mỏng hơn khoảng 0,15 mm so với iPhone XS ( vốn chỉ mỏng 7,7 mm). Trong khi đó, phiên bản kế nhiệm iPhone Xs Max được dự đoán sẽ còn mỏng hơn 0,4 mm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Chỉ còn 4 tháng nữa, mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt và những rò rỉ,...
Blackview BV9700 Pro là chiếc điện thoại “nồi đồng cối đá” mà bất...