Thứ Năm, ngày 27/04/2017 10:42 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 15:35 PM (GMT+7)

iPhone 5se có cấu hình mạnh như iPhone 6s

Bộ xử lý dùng trên iPhone 4 inch mà Apple sắp trình làng có thể là chip A9, được trang bị trước đó trên iPhone 6s và 6s Plus.

   

Tin đồn về iPhone 5se hay iPhone 5 Special Edition, tiếp tục rộ lên khi thời điểm dự kiến công bố sản phẩm đến gần. Thiết bị được cho là có thiết kế và màn hình 4 inch tương tự iPhone 5, nhưng sức mạnh xử lý tương đương iPhone 6s.

 iphone 5se co cau hinh manh nhu iphone 6s hinh anh 1

iPhone 5se được cho là có thiết kế của iPhone 5 với sức mạnh tương đương iPhone 6s. Ảnh minh họa.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết iPhone 5se dùng chip Apple A8 tương tự trên iPhone 6. Tuy nhiên Bloomberg nói rằng máy được trang bị bộ xử lý Apple A9 mạnh mẽ hơn, đang tích hợp trong iPhone 6s. Nếu thông tin mới chính xác, iPhone 5se sẽ là lựa chọn cho người dùng cần một thiết bị nhanh, mạnh nhưng nhỏ gọn.

Smartphone màn hình 4 inch mới của Apple cũng thừa hưởng các tính năng trên mẫu iPhone hiện nay như giao tiếp NFC dùng cho thanh toán Apple Pay, chụp ảnh Live Photo, cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, nhằm hướng đến mức giá cạnh tranh và tạo khác biệt nên iPhone 5se không có màn hình cảm ứng lực 3D Touch.

 iphone 5se co cau hinh manh nhu iphone 6s hinh anh 2

iPad Air 3 có thể sở hữu màn hình 4K, hỗ trợ Apple Pencil. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Apple còn dự kiến trình làng iPad Air 3 cùng thời điểm ra iPhone 5se. Máy tính bảng này sẽ được trang bị chip Apple A9X tương tự trên iPad Pro 12,9 inch. Tin đồn cho rằng, iPad Air 3 hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil với màn hình 4K, song không có 3D Touch.

Smartphone màn hình 4 inch và tablet mới có thể được Apple giới thiệu ngày 15.3 tới. Giá bán cho iPhone 5se được dự đoán khoảng 500 USD, trong khi đó iPad Air 3 lên kệ giá tương đương thế hệ trước.

Theo Đình Nam (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone có màn hình 6 inch trở...
Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dưới đây sẽ cung cấp cho...
Hiện tại, người dùng có thể đặt mua ngay iPhone 7 Plus tân trang...