Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:33 PM (GMT+7)

iPhone 7, iPhone 6s và iPhone 5s gặp trục trặc khi nâng cấp lên iOS 10

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 07/12/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi “đối thủ” Samsung buộc phải xóa sổ Galaxy Note 7 thì hàng loạt mẫu iPhone của “Nhà Táo” cũng mắc phải không ít lỗi kỹ thuật.

   

Trước đó, iPhone 6 bị người dùng lên tiếng phàn nàn do bị lỗi cảm ứng, xuất hiện nhưng vạch trắng ở cạnh màn hình. Sự cố này đã khiến Apple phải đối mặt với một vụ kiện tập thể. May mắn thay, lỗi này đã được nhà sản xuất hộ trợ sửa chữa với chi phí chỉ khoảng 149 USD (tương đương 3,3 triệu đồng).

Ngay sau đó, iPhone 6s (được tung ra thị trường vào khoảng tháng 09; 10 năm trước) cũng bị tố tụt pin từ 30% xuống 0% chỉ trong chớp mắt. “Táo Khuyết” đã nhanh chóng hỗ trợ người dùng bằng chương trình đổi pin miễn phí.

 iphone 7, iphone 6s va iphone 5s gap truc trac khi nang cap len ios 10 hinh anh 1

Tình trạng đóng băng ứng dụng xảy ra ở nhiều thiết bị iPhone khi nâng cấp lên iOS 10.

Sự việc vẫn chưa hết ồn ào khi mới đây, cả iPhone 7, iPhone 6s lẫn iPhone 5 đều gặp phải hiện tượng ứng dụng bị đóng băng– app freeze. Lỗi này khiến người dùng gặp trở ngại khi thực hiện cuộc gọi hay xử lý các hoạt động liên quan khác. Vấn đề này xảy ra khi người sử dụng cập nhật thiết bị lên hệ điều hành mới nhất iOS 10.1.1 và iOS 10.

Một người dùng cho biết: “Tôi có một chiếc iPhone 7 mới. Các ứng dụng thường xuyên bị đóng băng, không thể đóng lại được nên tôi phải nhấn đúp vào phím Home và trượt lên. Liệu có phải máy của tôi cũng gặp trục trặc không? Phần mềm của tôi đã được nâng cấp lên iOS 10.1.1.”

Hiện Apple vẫn chưa xác nhận được sự cố này. Giới công nghệ kỳ vọng phiên bản iOS 10.2 sẽ khắc phục được nhược điểm trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù thế giới đang chuẩn bị đón nhận sự xuất hiện của Nokia X5 và...
Nhà sản xuất phụ kiện của Nga có tên Caviar vừa phát hành một trong...
Với diện mạo đẹp như này, đừng hòng smartphone nào có thể nhăm nhe...