Thứ Tư, ngày 29/03/2017 14:32 PM (GMT+7)

iPhone 7 không có jack tai nghe 3,5mm để chống vô nước?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 06/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có nhiều lý do được đưa ra nhưng tất cả đều không được đánh giá là nguyên nhân đủ lớn để Apple loại bỏ jack tai nghe 3,5m trên iPhone.

   

Nếu đúng lịch trình như mọi năm, chỉ khoảng 2 tháng nữa, Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ tiếp theo có thể mang tên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, dòng iPhone mới có thể sẽ không còn jack tai nghe 3,5mm, thay vào đó tai nghe sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng sạc Lightning.

 iphone 7 khong co jack tai nghe 3,5mm de chong vo nuoc? hinh anh 1

iPhone có thể sẽ không còn jack tai nghe 3,5mm.

Thay đổi trên của Apple đã khiến các chuyên gia công nghệ liên tưởng tới những suy nghĩ và tính năng mới mà Apple muốn đưa vào iPhone 7. Bên dưới là những lý do có thể cho thay đổi đó:

Apple muốn iPhone không thấm nước?

Chống thấm nước là tính năng đã được các hãng sản xuất điện thoại áp dụng từ lâu, tuy nhiên trên iPhone thì chưa từng tồn tại. Với việc loại bỏ jack tai nghe 3,5mm, người ta tin rằng iPhone sẽ khó bị vô nước hơn và đó là minh chứng để mong chờ tính năng chống thấm nước của iPhone.

Apple cần không gian cho một cái gì đó?

Tất nhiên "táo khuyết" luôn muốn tìm cách để thu nhỏ kích thước của từng linh phụ kiện bên trong iPhone mà vẫn giữ được hiệu năng. Nhưng với việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm, có thể thấy Apple đang có những ưu tiên khác, chẳng hạn thêm một camera mới, tăng cường dung lượng pin hay  bổ sung một linh kiện, tính năng đặc biệt nào đó mà chỉ được công bố vào phút chót. 

Apple muốn iPhone mỏng hơn?

Người dùng hoàn toàn có thể nghĩ tới điều này, nhưng thực tế, một chiếc iPod touch vẫn có jack tai nghe 3,5mm đầy đủ mà lại mỏng hơn một chiếc iPhone 6S. Hiện, chưa rõ iPhone 7 sẽ có thiết kế ra sao nhưng hứa hẹn sẽ mỏng hơn bất kỳ phiên bản iPhone nào trước đây.

Apple muốn màn hình iPhone sát cạnh?

Liệu màn hình cảm ứng của iPhone có được Apple thiết kế sát cạnh, thậm chí là "ăn" luôn 2 cạnh bên như những bộ ảnh dạng prototype mà cộng đồng iFan từng chế? Trường hợp này rất khó xảy ra những không phải là không thể.

Tuy nhiên, kết luận lại, các chuyên gia công nghệ cho rằng, Apple không thật sự có lý do chính đáng nào để loại bỏ jack tai nghe 3,5mm trên iPhone. Jack 3,5mm đã là biểu tượng của smartphone nói riêng và nhiều thiết bị công nghệ khác nói chung trong hơn 100 năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp sự cố thu hồi Galaxy Note 7 vào cuối năm ngoái, thông tin...
Huawei GR5 2017 Pro, Oppo F1s 2017, Mobiistar Prime X 2017 và...
Đây là tuyên bố của Nghị sỹ Đảng Cộng Hòa Mỹ - Jason Chaffetz trong...