Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:58 PM (GMT+7)

iPhone 8 sẽ hấp dẫn hơn Galaxy S8

authorNguyễn Thanh Thứ Ba, ngày 14/03/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng iPhone 8 sẽ có sức hút lớn hơn so với Galaxy S8 khi ra mắt.

   

Những ngày gần đây, thông tin về mẫu Galaxy S8 xuất hiện trên khắp các mặt báo công nghệ, đặc biệt thời điểm ra mắt chiếc smartphone cao cấp của Samsung cũng không còn xa (ngày 29/3). Ngoài những tin tức về cấu hình bị rò rỉ, thì các dự đoán về doanh thu của thiết bị này cũng được các chuyên gia hàng đầu đưa ra.

 iphone 8 se hap dan hon galaxy s8 hinh anh 1

Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt ngày 29/3 tới

Theo tuyên bố mới nhất từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, một công ty nổi tiếng với các dự đoán về sản phẩm Apple, cho biết Galaxy S8 "thiếu điểm bán hàng hấp dẫn" và chắc chắn sẽ bị tụt hậu so với iPhone 8. Kuo nhấn mạnh rằng màn hình OLED trên iPhone tiếp theo có thể là điểm lôi kéo người dùng mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, cũng dấy lên những nghi ngờ bởi dự doán của Kuo chỉ dựa trên màn hình OLED của iPhone 8, trong khi gần như chắc chắn Galaxy S8 cũng sẽ trình diện với màn hình công nghệ này. Điều này đồng nghĩa với việc OLED không phải là “món hàng” độc quyền của Apple nhằm lôi kéo người dùng.

Cũng theo “thánh dự” báo thì cả iPhone 8 và Galaxy S8 đều nhận được những đổi mới chất lượng trong thiết kế cũng như công nghệ.

 iphone 8 se hap dan hon galaxy s8 hinh anh 2

iPhone 8 được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Mẫu iPhone 8 được cho là có màn hình OLED kích thước 5,8 inch, nút Home vật lý bị loại bỏ, thay vào đó là nút Home cảm ứng ẩn phía dưới tấm nền màn hình, tiếp đến là trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Camera trước có khả năng chụp ảnh 3D, tích hợp công nghệ sạc không dây cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Trong khi Galaxy S8 của Samsung cũng chẳng phải “tay mơ” khi một loạt những tính năng hấp dẫn đã được đề cập, chẳng hạn như trợ lý ảo Bixby, màn hình lên đến 6,2 inch, máy quét mống mắt và máy quét vân tay được di chuyển về phía sau của thiết bị. Tuy nhiên, Kuo dự đoán Galaxy S8 sẽ không vượt qua được doanh số 52 triệu chiếc của thiết bị tiền nhiệm Galaxy S7 trong năm 2016 khi chỉ có thể bán ra từ 40 đến 45 triệu chiếc trong năm nay. Rõ ràng, dự đoán về doanh số của Galaxy S8 thấp hơn hẳn so với iPhone 8.

Mặc dù đã có những dự đoán ban đầu của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, nhưng tất cả mọi thứ chỉ thực sự rõ ràng khi siêu phẩm đầu tiên là Galaxy S8 sẽ được công bố vào ngày 29/3 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh được cho là thiết kế của Bphone 3 vừa xuất hiện cho thấy...
Galaxy S10 đang ngày càng thu hút sự chú ý sau khi nhà thiết kế...
Trong năm nay, loạt iPhone mới của Apple không chỉ được nâng cấp về...