Thứ Tư, ngày 15/08/2018 21:35 PM (GMT+7)

iPhone 8 sẽ loại bỏ Touch ID, dùng nhận dạng khuôn mặt

authorTrần Vy Thứ Hai, ngày 20/02/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kế hoạch, tháng 9 năm nay sẽ là thời điểm Apple cho ra mắt phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone – iPhone 8 và bộ đôi iPhone 7s, iPhone 7s Plus.

   

Trong khi iPhone 7s, iPhone 7s Plus chỉ là phiên bản “kế nhiệm” của iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì iPhone 8 sẽ là bản đặc biệt, được tích hợp hàng loạt các tính năng và công nghệ mới.

Trước đó, iPhone 8 cũng được đồn đoán sẽ sở hữu màn hình OLED cỡ lớn – 5,8 inch cùng thiết kế mặt kính hoàn toàn. Theo nhà phân tích Rod Hall, tính năng đáng chú ý nhất trên “siêu phẩm” này là máy quét laze (laser) 3D nhận dạng khuôn mặt.

 iphone 8 se loai bo touch id, dung nhan dang khuon mat hinh anh 1

Dự kiến, iPhone 8 sẽ loại bỏ công nghệ Touch ID.

Nếu dự đoán này là sự thật, Apple sẽ buộc phải loại bỏ công nghệ Touch ID trên iPhone 8. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không còn phím Home vật lý. Vào tháng trước, chiếc iPhone đặc biệt này cũng được dự kiến trang bị cả công nghệ nhận dạng khuôn mặt và máy quét dấu vân tay, tích hợp trên màn hình.

Ông Rod Hall cho biết, máy quét laze 3D có tính bảo mật và an toàn hơn Touch ID; khắc phục sự cố khi máy quét dấu vân tay không có khả năng làm việc (dưới môi trường nước). Thêm vào đó, tính năng trên sẽ là “bước tiến mới” của Apple, giúp hãng hướng đến công nghệ tương tác ảo (AR – Augmented Reality) và thực tế ảo ( VR – Virtual Reality) trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 8 này là thời điểm hàng loạt các mẫu smartphone mới được bán...
Các hình ảnh về smartphone này bắt đầu hâm nóng trên mạng xã hội...
Từng là chiếc điện thoại cao cấp chạy Windows 10 Mobile cho người...