Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:42 PM (GMT+7)

iPhone hở điện khiến nạn nhân bị giật, bỏng nặng nhiều chỗ

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 04/04/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Wiley Day 32 là nạn nhân may mắn thoát chết trong tai nạn gây ra bởi chính chiếc iPhone của mình.

   

Nguồn tin cho biết, do thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, không hiểu sao chiếc vòng cổ hình con chó của anh Wiley Day lại bị mắc kẹt giữa dây sạc và bộ sạc iphone. Kết quả anh đã bị giật điện và ngã lăn từ trên giường xuống đất.

Anh Wiley Day kể lại, tầm nhìn của anh dần dần mờ, và anh chỉ có thể nhìn thấy màu đen và trắng. Cuối cùng, anh đã cố gắng tỉnh táo để tháo sợi dây truyền ra. Khi đứng được dậy anh mới hoảng hốt hét lên rằng: Ôi chúa ơi, tôi nghĩ mình bị điện giật.

 iphone ho dien khien nan nhan bi giat, bong nang nhieu cho hinh anh 1

Anh Wiley Day phải nằm viện 3 ngày vì sự cố bất ngờ do sạc iPhone gây ra

Sự cố này đã khiến anh bị thương khá nặng ở vùng cổ, da bị cháy xém, phần tay tháo chiếc vòng ở cỗ cũng bị bỏng nặng. Wiley Day đã phải nằm viện 3 ngày để chữa trị.

Đây không phải trường hợp cá biệt khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc dẫn đến hiện tượng bị cháy nổ. Gần đây nhất, anh Richard Bull, 32 tuổi, đến từ khu Ealing, Tây London được người vợ phát hiện thi thể chồng nằm bất động trong nhà vệ sinh với vết bỏng nặng ở ngực, cánh tay và bàn tay. Ban đầu, người vợ cho rằng chồng mình bị tấn công cho tới khi cô nhìn thấy chiếc điện thoại đặt trên ngực với dây sạc dài.

Vì vậy, đây là một câu chuyện cảnh báo cho bất cứ ai có thói quen xấu vừa sử dụng vừa sạc các thiết bị của mình. Đây là thói quen cần sớm loại bỏ bởi nhiều rủi ro, trong đó, đáng lo nhất là bị điện giật gây nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vì bất kỳ dòng điện thoại nào cũng có thể gây nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách hoặc linh kiện của bộ sạc không đảm bảo, không rõ nguồn gốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bphone 3 sẽ không có notch như iPhone X - điều mà nhiều nhà sản...
Chỉ cần nhanh tay đặt hàng online ngay cuối tuần này, khách hàng sẽ...
Nếu mức giá 1000 USD của Galaxy Note 9 chưa đủ sang chảnh, các đại...