Thứ Hai, ngày 23/09/2019 01:26 AM (GMT+7)

iPhone, iPad, MacBook xách tay sẽ không được bảo hành tại VN nếu không có hóa đơn

authorKiến Tường - Ngọc Phạm Thứ Năm, ngày 01/08/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu không xuất trình được hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn điện tử, các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam sẽ từ chối bảo hành.

   

Kể từ ngày 31/7, theo chính sách mới vừa được công bố, các trung tâm ủy quyền của Apple tại Việt Nam chỉ chấp nhận bảo hành các thiết bị Apple (gồm iPhone, iPad, MacBook…) không chính hãng Việt Nam khi người dùng xuất trình được hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn điện tử. Ngoài ra, nếu người dùng đã chụp lại hóa đơn khi mua hàng, các trung tâm này vẫn sẽ hỗ trợ bảo hành bình thường.

 iphone, ipad, macbook xach tay se khong duoc bao hanh tai vn neu khong co hoa don hinh anh 1

Người dùng cũng có thể chụp lại hóa đơn mua hàng để được hỗ trợ bảo hành.

Như vậy, với quy định mới, nếu người dùng mua iPhone, MacBook… xách tay từ nước ngoài hoặc mua lại từ bạn bè không có hóa đơn từ Apple Store hoặc hóa đơn điện tử sẽ bị các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam từ chối bảo hành. Chính sách áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm iPhone, iPad, MacBook, iMac, AirPods…

Được biết, trước đó vào năm 2017, chính sách này chỉ áp dụng đối với iPhone, trong khi các sản phẩm khác được bảo hành toàn cầu.

 iphone, ipad, macbook xach tay se khong duoc bao hanh tai vn neu khong co hoa don hinh anh 2

Chính sách mới được áp dụng tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, người dùng có thể đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple gồm iService, FPT Service, Thakral One, Futureworld, NMS macsaigon và eDigi.

"Đối với những sản phẩm không phải chính hãng Việt Nam thì cần hóa đơn mua hàng tại store chính hãng Apple nước ngoài. Nếu mất, bạn có thể xin cấp lại. Hóa đơn điện tử vẫn được chấp nhận", Thakral One Vietnam cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt hình ảnh được chụp từ cụm camera của iPhone 11 Pro bởi một...
iPhone 11 dù thể hiện rất ấn tượng nhưng vẫn thiếu 6 tính năng điện...
IPhone 11 & iPhone 11 Pro đều sử dụng các nguyên tố chất hiếm tái...