Thứ Ba, ngày 21/11/2017 19:42 PM (GMT+7)

iPhone thành "gạch" vì lỗi ngày tháng: Apple nói gì?

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 16/02/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple xác nhận lỗi này và cho biết chỉ cần chỉnh thời gian về trước tháng 5.1970 đã là xảy ra lỗi.

   

Vừa qua, cộng đồng iFan đã phát hiện ra một lỗi ngớ ngẩn trên iPhone, đó là khi thiết lập thời gian về mốc 1.1.1970 rồi khởi động lại thì iPhone sẽ trở thành "cục gạch". Lỗi này đã được nhiều iFan thử nghiệm, thậm chí quay cả clip thực tế.

 iphone thanh "gach" vi loi ngay thang: apple noi gi? hinh anh 1

Khi chỉnh iPhone về mốc thời gian 1.1.1970 sẽ khiến thiết bị thành "cục gạch".

Theo thông tin từ các chuyên trang công nghệ quốc tế, lỗi 1.1.1970 không chỉ ảnh hưởng tới iPhone mà còn cả iPad, iPod chạy vi xử lý 64-bit (A7 đến A9x), hệ điều hành iOS 8 hoặc iOS 9. Cụ thể, các thiết bị có thể thành "gạch" là iPhone 5S trở lên, iPad Air và iPad mini 2 trở lên, và iPod touch thế hệ thứ 6.

Trong thông báo mới phát đi, Apple đã xác nhận lỗi này và cho biết khi người dùng thiết lập thời gian về trước tháng 5.1970 là thiết bị sẽ không thể sử dụng được nữa (sau khi khởi động lại). Khi gặp lỗi này, iPhone, iPad và iPod touch sẽ vẫn bị "chết lâm sàn" kể cả khi dùng iTunes để khôi phục.

Tuy nhiên, thông báo của Apple không giải thích rõ nguyên nhân gây ra lỗi và cũng không hướng dẫn cách khắc phục. Thay vào đó, Apple chỉ hứa hẹn sẽ sớm tung ra một bản cập nhật.

Theo cộng đồng công nghệ, giải pháp có thể xử lý là để thiết bị treo cho tới khi cạn pin, hoặc liên hệ với các trung tâm bảo hành của Apple để tháo pin ra. Sau đó, khởi động lại, thiết bị sẽ tự động thiết lập về thời gian mặc định và hoạt động trở lại.

Theo Mac Rumors, 1.1.1970 là mốc thời gian đầu tiên trên các hệ thống Unix. Mốc thời gian này tương ứng với dãy số nguyên được các hệ thống nền UNIX sử dụng để xác định ngày tháng thực hiện các tác vụ tính toán. Khi đặt thời gian về mốc này sẽ gây tràn số, dẫn tới lỗi hệ thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Nếu mua iPhone X vào dịp Black Friday năm nay, khách hàng sẽ vẫn...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...