Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:01 AM (GMT+7)

iPhone X tăng giá, Apple vẫn sẽ “chạy” hàng

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có giá bán cao hơn nhưng iPhone X vẫn được dự đoán là sẽ bán khá “chạy” tại nhiều thị trường.

   

Tại thị trường Mỹ, giá bán của iPhone X bản 64GB là 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) còn bản 256GB có là 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng). Thông thường, khi sản phẩm trên thị trường có giá bán tăng cao, doanh số bán hàng của mặt hàng đó sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, iPhone X của Apple sẽ ngược lại. Theo các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, giá bán cao của mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm này của “Nhà Táo” sẽ khiến cho nhu cầu tiêu thụ tăng lên.

 iphone x tang gia, apple van se “chay” hang hinh anh 1

Bất chấp giá cao, iPhone X vẫn sẽ được "săn lùng".

Cụ thể, chuyên gia phân tích Katy Hubery cho rằng: iPhone X tăng giá chỉ là phá kỷ lục trong lịch sử của Apple, không hề cản trở doanh số của hãng. Những thiết bị của thương hiệu này có chất lượng cao, mang đầy tính sáng tạo nên xứng đáng với mức giá cao.

Bà Huberty nhận định, nhu cầu về dòng iPhone dựa vào giá bán trung bình của thị trường, giá bán càng cao chứng tỏ nhu cầu của khách hàng cũng đang tăng lên và ngược lại. Apple rõ ràng đã thấy được điều này và đây là lý do tại sao hãng không hề tỏ ra lo lắng trước việc nâng giá iPhone X.

Nhà phân tích của Morgan Stanley cũng hé lộ những con số liên quan tới những tín đồ trung thành của iPhone. Trong cuộc khảo sát về smartphone Alpha Wise của ngân hàng đầu tư này vào tháng 4 vừa qua, 92% người dùng iPhone sẽ có kế hoạch nâng cấp thiết bị của mình vào năm tới. Điều này báo hiệu một năm tài chính nhiều khả quan cho Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà sản xuất phụ kiện của Nga có tên Caviar vừa phát hành một trong...
Với diện mạo đẹp như này, đừng hòng smartphone nào có thể nhăm nhe...
P20 Lite là tên gọi khác của Nova 3e mà Huawei bán tại Việt Nam,...