Thứ Ba, ngày 21/01/2020 15:44 PM (GMT+7)

iPhone Xs, iPhone Xs Plus sẽ dùng pin “khủng” chữ L của LG

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 29/01/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó, iPhone X cũng đã sử dụng pin hình chữ “L” nhờ việc sắp xếp các bảng mạch chồng lên nhau, tiết kiệm nhiều diện tích.

   

Nguồn tin từ phía ETNews (Hàn Quốc) cho hay, năm nay, Apple sẽ không còn dùng pin hình chữ “L” được tách ra hai miếng như iPhone X mà sẽ có pin hình chữ “L” nguyên khối (liền một miếng duy nhất). Điều này đồng nghĩa với việc nhà sản xuất sẽ không phải chia nhỏ viên pin, giúp giảm trọng lượng của smartphone, tăng thêm diện tích cho pin, nâng cao hiệu suất làm việc.

 iphone xs, iphone xs plus se dung pin “khung” chu l cua lg hinh anh 1

Cấu hình dự kiến của bộ ba iPhone 2018.

“Gã khổng lồ” công nghệ trước đó đã hợp tác với LG Chem, công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại pin nhiều hình dạng và đã xây dựng một nhà máy sản xuất ở Nam Kinh, Trung Quốc để chuyên sản xuất pin cho iPhone. Mới đây, phía Apple cũng đã “bật đèn xanh” cho công ty này để sản xuất pin công suất cao hơn cho iPhone Xs (iPhone XI) và iPhone Xs Plus (iPhone XI Plus) hay bất cứ tên gọi nào khác cho dòng iPhone năm nay.

 iphone xs, iphone xs plus se dung pin “khung” chu l cua lg hinh anh 2

Pin hình chữ L rời được dùng trên iPhone X năm ngoái.

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo nổi tiếng, ngoài các tùy chọn màn hình OLED cao cấp, mẫu iPhone 9 năm nay sẽ vẫn có phiên bản màn hình LCD truyền thống cỡ 6,1 inch và sử dụng viên pin hình chữ nhật thường. Thậm chí, nhà phân tích này còn mạnh dạn khẳng định nếu Apple sử dụng viên pin hình chữ L nguyên khối, pin của iPhone Xs có thể có dung lượng lên tới 3000 mAh, tăng thời lượng pin đáng kể cho điện thoại.

Vẫn còn khoảng hơn nửa năm nữa giới công nghệ mới có thể tận mắt thấy được iPhone kế nhiệm của “Táo Khuyết”. Các tin đồn hiện nay mới chỉ là giả thiết, chưa được phía nhà sản xuất xác nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy Z Flip là chiếc smartphone gập lại tiếp theo của Samsung, và...
Dưới đây là top những smartphone tốt nhất có giá dưới 2,6 triệu...
Las Vegas đã thiết kế mạng lưới 5G theo cách riêng của mình, hướng...