Thứ Tư, ngày 23/08/2017 19:10 PM (GMT+7)

Iran thử thành công 3 tên lửa mới

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Iran đã thử nghiệm thành công 3 loại tên lửa mới do nước này tự chế tạo, báo chí Cộng hòa Hồi giáo hôm qua đưa tin.

   

"Ba loại tên lửa do quân đội và công ty công nghiệp quốc phòng phát triển đã được bắn thử thành công trong các cuộc diễn tập gần đây của lục quân", hãng tin Fars dẫn lời Tư lệnh lục quân Iran, Thiếu tướng Kioumars Heydari.

 Một vụ thử nghiệm tên lửa Fateh của Iran hồi tháng 7.2012.

Quan chức trên không tiết lộ thông tin chi tiết về cá loại tên lửa, nhưng chỉ miêu tả chúng là các tên lửa đất đối đất, khác các tên lửa Naze'at 10 và Fajr về chủng loại.

Iran đã bắn thử các tên lửa Naze'at 10 và Fajr 5 trong cuộc tập trận quân sự hồi giữa tháng 3. Fajr-5 có tầm bắn 75km, trong khi tên lửa Naze'at-10 có thể bắn trúng các mục tiêu trong bán kính 100-300km.

Giới chức Iran đã nhiều lần tuyên bố rằng tất cả các cuộc thử nghiệm tên lửavà huấn luyện của các lực lượng vũ trang Iran chỉ nhằm mục đích răn đe và phòng vệ.

Iran đã bắt đầu một chiến dịch tự cung tự cấp trong ngành công nghiệp quốc phòng và phát động nhiều dự án quân sự sau thành công của cuộc Cách mạng Hồi giáo 30 năm trước.

Những năm trở lại đây, Cộng hòa Hồi giáo đã sản xuất thành côngnhiều hệ thống và thiết bị quân sự quan trọng.

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu smartphone Galaxy A5 2018 sẽ được Samsung trang bị RAM lên tới...
Mặc dù vừa ra mắt Sharp Aquos S2 vào tuần trước nhưng thông tin về...
Với khối tài sản kếch xù, 85,2 tỷ USD, Bill Gates – Cựu chủ tịch...