Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:11 AM (GMT+7)

Israel dùng robot sục sạo đường hầm của Hamas

authorChu Hồng Châu (theo RIA Novosti) Thứ Tư, ngày 30/07/2014 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.7, hãng tin Nga RIA Novosti đưa tin, Lực lượng Phòng vệ Israel đã lần đầu tiên triển khai một chiếc xe không người lái có tên gọi Robot Micro để thăm dò một đường hầm dưới lòng đất ở dải Gaza nhằm tìm kiếm vũ khí của Hamas.

   
Robot Micro nặng khoảng 20 kg, có hệ thống điều khiển từ xa và có tốc độ tối đa 3,2 km/h, phạm vi hoạt động khoảng 500m và pin có tuổi thọ 4 giờ. Được trang bị 5 máy ảnh, 1 micro nội bộ và con trỏ laser hồng ngoại, thiết bị có thể thu thập và chuyển tiếp thông tin được mã hóa.
 israel dung robot suc sao duong ham cua hamas hinh anh 1 Robot Micro đang sục sạo một đường hầm dưới lòng đất Gaza. (Ảnh: RIA Novosti)

Đây là sản phẩm của Roboteam, công ty của Mỹ có trụ sở tại Bethesda, bang Maryland. Một tuần sau khi Israel tấn công vào dải Gaza để trả đũa những vụ phóng tên lửa của lực lượng Hamas, công ty này đã cung cấp 100 Robot Micro cho phía Israel trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm mặt đất, biên phòng... nhằm tìm kiếm và phá hủy vũ khí của Hamas vận chuyển và cất giấu dưới các đường hầm.

Tờ The Washington Post trích dẫn số liệu của Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc xung đột suốt 3 tuần qua giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas phía Palestine đã giết chết hơn 1.000 người ở Gaza, chủ yếu là dân thường, trong khi Israel đã mất gần 50 binh sĩ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với hàng loạt những trang bị cao cấp nhất, Nokia N95 chính là một...
iPhone Xs Plus là mẫu iPhone được chú ý nhất trong năm nay, kỳ vọng...
Đối với những fan hâm mộ điện thoại Motorola thì việc đặt trước...