Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:36 PM (GMT+7)

Jony Ive gây sốc khi buông lời “dìm hàng” thiết kế iPhone 7 Plus

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng bộ phận thiết kế của Apple, Jony Ive, đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Smithsonian về cảm nhận đối với thiết kế iPhone X.

   

Jony Ive là một trong những tài năng thiết kế mà Apple đang sở hữu hiện nay. Ông không chỉ biết đến với thiết kế cho một số sản phẩm tiêu dùng của Apple (từ iMac gốc đến iPhone X) mà còn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế khuôn viên trụ sở mới cho công ty.

 jony ive gay soc khi buong loi “dim hang” thiet ke iphone 7 plus hinh anh 1

Cuộc phỏng vấn với Smithsonian, ông Ive tiết lộ đã hợp tác chặt chẽ với công ty kiến trúc giúp đưa tầm nhìn mà Steve Jobs mong muốn cho khuôn viên mới của Apple thành hiện thực. Đó là lý do khiến gần như mọi khía cạnh trong khuôn viên mới của Apple đã được thiết kế với nguồn cảm hứng từ Ive.

Nhưng một trong những khía cạnh thú vị nhất trong cuộc phỏng vấn với Ive đó là liên quan đến nhận xét của ông về iPhone X cũng như suy nghĩ về các phiên bản iPhone trước đó. Đối với Ive, iPhone X với màn hình sát viền đại diện cho một lựa chọn lý tưởng của smartphone. Ngay cả trước khi iPhone X ra mắt, Ive từng nói rằng ông muốn có một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn.

Theo Ive, iPhone X là điều mà ông đã muốn trong nhiều năm. Thật vậy, chiếc iPhone X mà Apple phát hành vào đầu tháng này trang bị chip A11 Bionic mà công ty đã phát triển cách đây khoảng 3 năm. Hơn thế nữa, quyết định bỏ Touch ID để thay thế bằng Face ID đã được thực hiện vào 1 năm trước.

 jony ive gay soc khi buong loi “dim hang” thiet ke iphone 7 plus hinh anh 2

Sau khi nhận xét của Ive được đưa ra đối với iPhone X, câu hỏi đặt ra là liệu ông có thú vị với thiết kế của những chiếc iPhone khác? Sau khi cầm trên tay một chiếc iPhone 7 Plus, ông Ive nói: “Nó trông giống như những thành phần rời rạc ghép vào nhau”. Đó thực sự là một đánh giá khắc nghiệt đối với một thiết bị đã được phát hành vào năm ngoái, nhưng đó như là minh chứng cho thay đổi trong thiết kế iPhone X.

Được biết, hồi đầu tháng này ông Ive cũng đưa ra nhận xét về iPhone X khi cho rằng nó mở ra một chương mới cho sản phẩm, tức Ive và đội ngũ thiết kế của ông “chỉ mới bắt đầu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Khác với đồn đoán trước đây, bản concept iPhone SE 2 lần này có mặt...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...