Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 04:57 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên ứng dụng blockchain vào xác thực thông tin người dùng tại Việt Nam

authorPV Thứ Năm, ngày 25/07/2019 22:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nền tảng này hiện đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng,…

   

FPT Software vừa công bố việc hợp tác với công ty Bảo Kim để cùng nhau nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain. Theo đó, dựa trên nền tảng công nghệ blockchain có tên akaChain, hai bên sẽ phát triển các giải pháp công nghệ liên quan đến thanh toán điện tử, giúp các doanh nghiệp phát triển mô hình kinh doanh mới, tăng cường bảo mật và tính chính xác của thông tin đối tác, khách hàng cũng như các giao dịch trên hệ thống.

 lan dau tien ung dung blockchain vao xac thuc thong tin nguoi dung tai viet nam hinh anh 1

Nền tảng akaChain hiện đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng,… (Ảnh minh họa: Internet)

Theo thỏa thuận, trước mắt, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển giải pháp xác thực, nhận biết khách hàng (KYC - Know Your Customer) giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá những rủi ro tiềm ẩn trên hệ thống thanh toán. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Dự kiến, hai bên sẽ ra mắt giải pháp trong quý III/2019.

Việc phát triển, ứng dụng KYC hiện đại, bằng phương thức điện tử cũng là một trong những giải pháp được Chính phủ khuyến khích phát triển nhằm thúc đẩy nhanh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020. 

akaChain (https://akachain.io/) là nền tảng công nghệ blockchain do FPT Software phát triển tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain, giúp cho doanh nghiệp triển khai các mô hình kinh doanh mới hiệu quả, nhanh chóng và tiệt kiệm thời gian và chi phí đầu tư ban đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi cảm biến camera 108MP “siêu...
Điện thoại được tạo ra bởi nhà thiết kế Feng Feng trông khá đẹp mắt...
Điện thoại gập lại của Xiaomi rò rỉ lần đầu tiên vào tháng 1/2019...