Thứ Hai, ngày 23/10/2017 07:59 AM (GMT+7)

Lenovo có Chủ tịch mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 09/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lenovo vừa công bố bổ nhiệm ông Roderick Lappin làm Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2015.

   

Theo thông tin từ Lenovo, Lenovo hiện đang trong quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhằm duy trì vị thế vốn đang khá thành công. Do vậy, tập  đoàn đã quyết định hợp nhất hai mảng thị trường là thị trường các nước mới nổi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APEM) và thị trường các nước phát triển ở khu vực này (APMM).

Ngoài việc bổ nhiệm ông Roderick Lappin làm Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 1/4/2015, thì tập đoàn còn bổ nhiệm ông Ken Wong vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách Hoạch định và Chiến  lược tại khu vực (Strategy and Planning).

Ông Lappin đã và đang là người lãnh đạo rất thành công tại thị trường các nước phát triển ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMM), giúp Lenovo trở thành hãng sản xuất máy tính cá nhân có doanh số bán cao nhất tại thị trường Nhật Bản, đồng thời góp phần ra mắt mảng kinh doanh tiêu dùng của Lenovo tại hai thị trường Úc và New Zealand (ANZ).

 lenovo co chu tich moi o khu vuc chau a - thai binh duong hinh anh 1

Ông Roderick Lappin sẽ là Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 1/4/2015. 

Ông Lappin sẽ làm việc tại Tokyo, Nhật Bản để điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch của Tập đoàn NEC Lenovo Nhật Bản (NEC Lenovo Japan Group). Ông Lappin sẽ tiếp tục lãnh đạo bộ phận kinh doanh tại các thị trường Nhật Bản, Úc và New Zealand, và sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Gianfranco Lanci, Giám  đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch điều hành cấp cao của tập đoàn Lenovo.  

Việc ra mắt hàng loạt smartphone và các thiết bị tiêu dùng trong thời gian gần đây tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, Lenovo đã sẵn sàng trong việc làm khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trở thành một nhân tố thúc đẩy tăng trưởng cho mảng thị trường công nghệ dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Mới đây, hình ảnh mặt lưng của Nokia 9 đã bị rò rỉ, cho thấy thiết...