Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:15 PM (GMT+7)

Lenovo nói gì về phần mềm độc cài sẵn trên máy tính?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 25/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cài đặt sẵn phần mềm Superfish trên máy tính là một sai lầm đã được Lenovo thừa nhận, và Lenovo đang làm mọi cách để loại bỏ nó.

   

Theo thông tin từ Lenovo, hãng này đang triển khai mọi hành động có thể để giúp người dùng loại bỏ phần mềm độc hại Superfish. Superfish là phần mềm hỗ trợ mua sắm có nguồn gốc từ Palo Alto, California, Mỹ, được cài đặt sẵn trên một số dòng máy tính xách tay của Lenovo.

Tuy nhiên, Lenovo đã cho dừng việc cài đặt Superfish từ tháng 1/2015, đồng thời đóng tất cả các kết nối máy chủ hỗ trợ chạy phần mềm này. Cũng trong tháng 1/2015, Lenovo đã cung cấp các công cụ trực tuyến để giúp người dùng gỡ bỏ phần mềm Superfish khỏi máy tính.

 lenovo noi gi ve phan mem doc cai san tren may tinh? hinh anh 1

Một trong các bước xóa thủ công phần mềm độc hại Superfish xuất hiện trên một số dòng máy tính Lenovo. Sau đó, người dùng còn phải xóa chứng thực của phần mềm này.

Mới đây, Lenovo lại cho biết thêm, hãng đã chủ động cung cấp một phần mềm giúp người dùng loại bỏ Superfish khỏi máy tính tự động và làm việc trực tiếp với Microsoft (hãng cung cấp Windows cho nhiều dòng máy tính xách tay Lenovo) cũng như hãng bảo mật McAfee.

Cụ thể, ngoài việc hướng dẫn gỡ bỏ thủ công Superfish, Lenovo đã cung cấp thêm công cụ tự động giúp người dùng gỡ bỏ phần mềm và chứng thực của Superfish tại địa chỉ này.

Bên cạnh đó, Lenovo đang làm việc với các đối tác McAfee và Microsoft để cô lập hoặc gỡ bỏ phần mềm Superfish và chứng thực của chúng. Lenovo nhấn mạnh: "Kể từ khi phát hiện vấn đề, Lenovo đã hành động quyết liệt và ngay lập tức dựa trên những gì mà hiện tại chúng Lenovo biết được".

Trước đó, Lenovo đã thẳng thắn thừa nhận Superfish là một sai lầm khi hãng này cài đặt sẵn trên loạt máy tính trước khi xuất xưởng. Mặc dù nhằm mục đích tăng trải nghiệm mua sắm cho người dùng, nhưng Superfish lại hiển thị loạt cửa sổ quảng cáo khi lướt web và nhiều phiền nhiễu khác.

Xem bình luận
Anh Lenovo đang nghĩ người dùng rất rành về tin học! Vâng ; em không muốn mất công mua về lại xóa,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau các thắc mắc vì sao lại đặt tên là iPhone XR mà Apple cứ lần...
Cuối cùng, sau 1 năm ra mắt, sạc không dây Air Power sẽ tới tay...
Những chiếc smartphone giá rẻ vẫn có sức hút riêng vì có cấu hình...