Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:21 PM (GMT+7)

LG báo cáo lợi nhuận quý 2 năm 2017: mảng di động dậm chân tại chỗ

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 3 tháng vừa qua, LG vẫn thu được lợi nhuận lớn từ phân khúc thiết bị gia dụng trong khi bộ phận di động vẫn chưa có nhiều khởi sắc.

   

Vào ngày 27/07 vừa qua, LG Electronics đã chính thức công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2017: doanh thu tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, lên đến 12,89 tỷ USD trong khi lợi nhuận hoạt động tăng 13,06%, lên 0,59 tỷ USD. Đa số lợi nhuận mà hãng thu về đều ở mảng thiết bị gia dụng. Riêng mảng này, lợi nhuận đã chiếm tới 0,41 tỷ USD trong tổng doanh thu 4,65 tỷ USD (cao hơn 12% so với 3 bộ phận khác của LG Electronics).

Ngoài ra, bộ phận LG Mobile ghi nhận lợi nhuận âm 0,12 tỷ USD từ doanh thu khiêm tốn 2,39 tỷ USD – tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thấp hơn dự kiến cũng như giá bán linh phụ kiện tăng cao là bất lợi lớn nhất của hãng hiện tại.

 lg bao cao loi nhuan quy 2 nam 2017: mang di dong dam chan tai cho hinh anh 1

Bảng thống kê doanh thu và lợi nhuận các bộ phận của LG.

Bù lại, mảng di động của LG đã thu được kết quả khả quan ở thị trường Bắc Mỹ, tăng doanh thu 13% so với năm 2016. Tập đoàn này kỳ vọng, sự xuất hiện của smartphone cao cấp V30 và loạt Q- sẽ cải thiện được số lợi nhuận trong năm nay.

Mặt khác, bộ phận thiết bị giải trí gia đình lại ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động khá ổn định.  – 0,3 tỷ USD (trên tổng doanh thu là 3,75 tỷ USD) nhờ sự tiêu thụ mạnh mẽ của dòng TV OLED và TV Super UHD. Dự kiến, trong quý tới, nhu cầu về loạt sản phẩm này sẽ còn tăng cao. Thêm nữa, nhờ cắt giảm chi phí hợp lý, biên lợi nhuận hoạt động của bộ phận này luôn duy trì ở mức cao – 8,1%.

Trong khi đó, bộ phận sản xuất linh kiện ô tô có doanh thu tăng 38%, đạt 0,78 tỷ USD nhờ sự thành công của thương hiệu xe sang Chevrolet Bolt tại Mỹ. Trong thời gian tới, LG hy vọng nhu cầu về các linh kiện sẽ tiếp tục tăng khi Bolt (và các loại xe thông minh khác) bán “chạy” tại khắp các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Mới đây, bộ phận này cũng đã phải chi một khoản kinh phí nhỏ khi đầu tư vào công nghệ Advanced Driver Assistant Systems – ADAS: tính năng hỗ trợ lái xe cao cấp. Hiện LG cũng đã "bắt tay" với một hãng ô tô nổi tiếng của Đức để tích hợp công nghệ tiên tiến trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...