Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:22 PM (GMT+7)

LG Display sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2018

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 18/04/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình và giảm sự phụ thuộc vào “đối thủ” Samsung, Apple sẽ đưa LG Display tham gia vào quá trình sản xuất màn hình OLED với quy mô vừa và nhỏ, áp dụng cho loạt iPhone 2018.

   

Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung vẫn là nhà sản xuất màn hình OLED có quy mô lớn nhất trên thế giới và được đồn đoán đáp ứng đủ nhu cầu màn hình OLED cho loạt iPhone sắp tới. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Business Korea, vào năm 2018, Apple sẽ đưa LG Display cùng tham gia sản xuất loại màn hình này, “cạnh tranh" trực tiếp với Samsung.

Hiện các quan chức lãnh đạo của LG Display vẫn đang cân nhắc về thỏa thuận trên và bày tỏ một số lo ngại do thiếu kinh nghiệm sản xuất màn hình OLED. Dự kiến, nhà sản xuất công nghệ lớn thứ 2 của Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 6 tới. Trước đây, LG cũng từng là nơi cung cấp màn hình OLED cho đồng hồ Apple Watch nhưng với số lượng ít.

 lg display se san xuat man hinh oled cho iphone 2018 hinh anh 1

OLED sẽ là chuẩn màn hình áp dụng cho mọi iPhone từ năm 2018.

Các chuyên gia dự đoán, màn hình OLED sẽ là chuẩn công nghệ màn hình trong những năm tới. Được biết, phía LG cũng đã đầu tư vào dây chuyền sản xuất công nghệ màn hình này, sẽ được khai trương vào khoảng cuối năm nay.

Chiếc iPhone đầu tiên sẽ được tích hợp màn hình OLED được đồn đoán là iPhone 8, sẽ được “trình làng” vào năm nay. Tuy vậy, việc chuyển sang công nghệ OLED cho các loạt iPhone trong tương lai sẽ còn mất khá nhiều thời gian, điển hình là iPhone 7s và 7s Plus năm nay vẫn dùng màn hình LCD cũ.

Theo nhận định, việc chuyển giao công nghệ màn hình OLED sẽ giúp cho “Táo Khuyết” tích hợp các công nghệ (ví dụ như Touch ID) vào màn hình dễ dàng hơn, tạo nên thiết kế màn hình liền mạch cho mặt trước máy. Thêm vào đó, ưu điểm của dòng màn hình này là giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn, đem lại trải nghiệm “chất” hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 8 này là thời điểm hàng loạt các mẫu smartphone mới được bán...
Từng là chiếc điện thoại cao cấp chạy Windows 10 Mobile cho người...
Các hình ảnh về smartphone này bắt đầu hâm nóng trên mạng xã hội...