Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 09:50 AM (GMT+7)

LG G7 sẽ có tính năng quét mống mắt Iris cao cấp

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, LG G7 cao cấp năm sau sẽ được tích hợp tính năng quét mống mắt Iris “All in one” – Tất cả trong một.

   

Cho tới nay, cả G6 và V30 cao cấp nhất của LG mới chỉ có hình thức cơ bản nhất của mở khóa khuôn mặt – phương pháp chụp ảnh selfie. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ có một “bước tiến” lớn trong năm tới với sự ra mắt của LG G7.

Nguồn tin từ phía LetsGoDigital cho hay, một bằng sáng chế của LG bị phát hiện hé lộ: G7 và nhiều mẫu smartphone khác của hãng trong năm 2018 sẽ sử dụng công nghệ quét mống mắt tương tự như cặp Galaxy S8/ Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 của Samsung.

 lg g7 se co tinh nang quet mong mat iris cao cap hinh anh 1

LG G7 cũng sẽ có máy quét mống mắt Iris Scanner, không hề kém cạnh Samsung.

Ưu điểm của công nghệ này là có thể hoạt động tốt ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Không dừng lại ở đó, LG còn bổ sung thêm tính năng bảo mật cho máy quét Iris Scanner. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi hàng loạt điểm trên màn hình bằng mắt, tránh trường hợp người lạ xâm nhập smartphone bằng hình ảnh tĩnh.

Tại Triển lãm điện tử Hàn Quốc (KES) diễn ra vào năm ngoái, LG cũng đã giới thiệu một loại mô đun (module) mới: “All in one” – Tất cả trong một, có thể đảm nhiệm vai trò của cả camera selfie và máy quét mống mắt. Tuy vậy, mô đun này chưa từng được đưa vào điện thoại thông minh.

 lg g7 se co tinh nang quet mong mat iris cao cap hinh anh 2

Camera và máy quét mống mắt có thể kết hợp làm một - All in one.

Được biết, máy quét mống mắt Iris hoạt động bằng cách chiếu vào mắt người dùng một luồng ánh sáng cận hồng ngoại, thu về hình ảnh chi tiết và tinh vi về mống mắt của chủ sở hữu. Ánh sáng hồng ngoại giúp hiển thị nhiều đặc tính của mống mắt, không thể phát hiện qua ánh sáng thông thường và đặc biệt hữu ích khi xác thực trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ví dụ, ở Galaxy Note 7 năm ngoái, ngoài camera selfie, mặt trước còn có thêm một camera, dành riêng cho quét mống mắt. Chiếc camera này nhạy hơn nhiều so với camera thường và có khả năng thu lại các bước sóng từ phổ hồng ngoại. Trong khi đó, camera trường lại lọc ra ánh sáng hồng ngoại vì chúng giảm tiêu chuẩn của ảnh chụp.

LG được cho là đang tìm kiếm ra phương thức mới, sử dụng kết hợp sức mạnh của cả hai loại camera bằng cách sử dụng một số thay đổi về bộ lọc, cho phép camera thường thu ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết. Giới công nghệ kỳ vọng, nhà sản xuất này sẽ đưa chúng thành công vào G7 sắp tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ra mắt trước thềm MWC 2019, loạt Galaxy S10 chứng tỏ cho thế giới...
Bên cạnh Galaxy S10 và S10 Plus, Samsung còn trình làng S10e như là...
Giờ đây, khách hàng đã có thể đặt ngay cặp Galaxy S10/ Galaxy S10+...