Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:05 PM (GMT+7)

LG sẽ sản xuất pin chữ L cho iPhone 9

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc cho hay, LG đã trở thành nhà cung cấp duy nhất pin chữ “L” cho iPhone 9 của Apple.

   

Mới đây, Apple đã có khá nhiều động thái bày tỏ ý định đa dạng hóa các nhà cung cấp (hiện đang tìm kiếm tới 4 nhà cung cấp pin), trong đó LG Chemical là một trong số những ứng cử viên sáng giá nhất. Dự kiến, đây sẽ là nhà sản xuất độc quyền cho pin chữ “L” của iPhone 9.

 lg se san xuat pin chu l cho iphone 9 hinh anh 1

Pin hình chữ L sẽ được sử dụng cho iPhone 9.

Để tiết kiệm nhiều không gian cho máy mà vẫn tăng dung lượng lưu trữ, loại pin này sử dụng công nghệ xếp chồng chip lên nhau và thu nhỏ chip. Theo các nhà phân tích của hãng dịch vụ tài chính JP Morgan, kết cấu pin này sẽ giúp iPhone 8 có hiệu suất tốt hơn 30% so với pin hình chữ nhật thông thường ( ví dụ: pin 2900 mAh trên iPhone 7 Plus).

 lg se san xuat pin chu l cho iphone 9 hinh anh 2

Một số loại pin khác của LG Chemical.

Theo một lãnh đạo của ngành công nghiệp hóa chất, LG Chem đã đầu tư hàng tỷ won tại các cơ sở sản xuất chuyên dụng và đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt từ đầu năm tới. Nhiều khả năng, công ty này sẽ cung cấp đủ pin cho iPhone 9 vào nửa năm sau. Hiện tại, LG đang đầu tư khá lớn vào công nghệ sản xuất pin, tranh thủ sự cố thu hồi Galaxy Note 7 do lỗi pin của Samsung vào cuối năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+...
Có một số lý do hợp lý giải thích tại sao Samsung lại hợp nhất hai...
Nếu đã từng sử dụng cả iPhone và Android, bạn có thể nhận thấy...