Thứ Ba, ngày 19/06/2018 20:06 PM (GMT+7)

LG và Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone

authorNguyễn Thanh Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bản báo cáo mới nhất tại Hàn Quốc cũng cho biết cả 2 thương hiệu trên đang đi đến ký kết một thỏa thuận chính thức với Apple.

   

Được biết, để tiết kiệm chi phí, LG sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất hiện có để sản xuất màn hình OLED trên iPhone. Công ty này dự kiến sẽ áp dụng công nghệ sản xuất thế hệ thứ sáu (hiện vẫn chưa được kiểm tra thử nghiệm). Nhà sản xuất Samsung nhận được đơn đặt hàng ít hơn 30% so với LG. Những người tham gia cuộc đàm phán tiết lộ, phía Apple đã khá khó khăn để thỏa thuận với Samsung sản xuất 1 cạnh cho màn hình OLED.

 lg va samsung se cung cap man hinh oled cho iphone hinh anh 1

Màn hình OLED uốn dẻo của LG

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo - người nổi tiếng nhờ những lời “tiên đoán” về sản phẩm Apple, màn hình AMOLED đầu tiên trên iPhone sẽ xuất xưởng vào năm 2019. Ông cũng cho hay, các đối tác của Apple sẽ không thể thu về lợi nhuận nếu như “Nhà Táo” không chính thức chuyển từ công nghệ màn hình LCD sang OLED trước năm 2019. Các nhà phân tích khác cũng dự kiến Apple sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi trên vào năm 2018.

Hiện nay, LG và Samsung là đồng nhà sản xuất màn hình OLED sử dụng trên Apple Watch. Theo dự báo, LG rất có thể sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho màn hình smartwatch của “Táo khuyết” vào năm tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ảnh thực tế mẫu smartphone gập của Samsung vừa rỏ rỉ chi tiết cho...
Các mẫu smartphone chính thức của các kỳ đại hội thể thao luôn được...
Một smartphone Nokia mang theo số model TA-1109 đã được chứng nhận...