Thứ Hai, ngày 27/01/2020 22:57 PM (GMT+7)

Liệu Apple có giảm giá iPhone X trong năm nay?

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple sẽ khai tử iPhone X đời đầu để tập trung iPhone X mới và phiên bản iPhone LCD giá rẻ, điều này sẽ khiến nhiều người tiêu dùng hụt hẫng.

   

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities vừa báo cáo rằng Apple sẽ ngừng thế hệ đầu tiên của iPhone X và thay thế nó bằng iPhone X thế hệ thứ hai. Có nghĩa công ty sẽ không giảm 100 USD giá bán dành cho iPhone X đời đầu giống như truyền thống đã làm với các thành viên iPhone X khác. Điều này sẽ giúp công ty vẫn duy trì mức giá khởi điểm 1.000 USD dành cho sản phẩm cao cấp của mình.

 lieu apple co giam gia iphone x trong nam nay? hinh anh 1

Apple vẫn giữ nguyên giá khởi điểm 1.000 USD dành cho iPhone X trong năm 2018 này.

Theo ông Kuo, cơ sở để Apple tự tin làm điều này chính là vì Face ID đang giúp iPhone X vượt trội so với các đối thủ Android cạnh tranh, vốn có thể mất 2 năm mới bắt kịp. Công ty tin rằng mức giá 1.000 USD là nhân tố chủ chốt để giúp mang lại thành công về lâu dài cho công ty. Giảm giá iPhone X đời đầu xuống 900 USD sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

Bên cạnh iPhone X thế hệ mới, Apple cũng sẽ tung ra một phiên bản cao cấp hơn nữa của sản phẩm, được gọi là iPhone X Plus với mức giá khởi điểm cao hơn. Sản phẩm này đi kèm màn hình 6,5 inch với công nghệ OLED kèm thiết kế sát viền.

Để đáp ứng yêu cầu phân khúc rẻ hơn, Apple cung cấp cho người dùng phiên bản iPhone có màn hình LCD 6,1 inch với nút Home bị loại bỏ (kèm Touch ID) và hỗ trợ Face ID. Trước đó, vào đầu năm nay công ty cũng có thể ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 2, được thiết lập như là lựa chọn giá rẻ nhất để người dùng có trải nghiệm iOS cùng các công nghệ tiên tiến.

 lieu apple co giam gia iphone x trong nam nay? hinh anh 2

Với nhiều người tiêu dùng, iPhone 8 Plus vẫn là lựa chọn phù hợp hơn iPhone X.

Dẫu vậy, ông Kuo cũng nhắc lại ước tính của mình về doanh số iPhone X đời đầu thấp hơn mong đợi, với doanh số khoảng 18 triệu trong quý 1, giảm từ 20-30 triệu so với ước tính trước đó. Nguyên nhân xuất phát từ việc người Trung Quốc không mua iPhone X nhiều như kỳ vọng mà tập trung vào iPhone 8 Plus 5,5 inch mà theo họ có màn hình tốt hơn. Mặc dù vậy, ông Kuo hy vọng loạt sản phẩm mới vào cuối năm nay sẽ giải quyết khó khăn cho Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung đang phát triển một smartphone tầm trung mới có tên Galaxy...
Với người dùng tầm trung, việc chọn lựa smartphone để sử dụng sẽ...
Nếu nhận được tiền lì xì, người dùng có thể tích cóp ngay từ bây...