Thứ Tư, ngày 18/10/2017 03:47 AM (GMT+7)

Lộ danh tính công ty giúp FBI mở khóa iPhone 5c

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 29/03/2016 11:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tin đồn cho hay, FBI phải chi tới 15.278 USD cho Cellebrite để mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố Syed Farook.

   

Trước đó, Cục điều tra liên bang Mỹ yêu cầu phía nhà sản xuất Apple “bẻ khóa” để lấy dữ liệu từ chiếc iPhone 5c của một kẻ khủng bố trong vụ xả súng đẫm máu khiến hàng chục người chết ở bang California. Tên khủng bố Farook và vợ đã bắn chết 14 người trong một tòa nhà văn phòng San Bernandino vào ngày 02/12/2015. Không lâu sau đó, cả hai đều bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc đọ súng.

 lo danh tinh cong ty giup fbi mo khoa iphone 5c hinh anh 1

Tuy nhiên, phía Apple đã không chấp nhận điều lệnh của Tòa án và công khai đăng lời từ chối này trên trang web của hãng. Đáp trả lời từ chối trên, chính phủ nước này đã chuyển sang nhờ sự giúp đỡ của một bên thứ ba để mở điện thoại. Theo Reuters, công ty Israel - Cellebrite đang làm việc với FBI để mở khóa chiếc điện thoại của Farook. Được biết, phía Cellebrite có thể di chuyển danh bạ điện thoại của người dùng điện thoại cũ sang 1 chiếc điện thoại mới.

Trước đó, phía FBI đã hủy một phiên tòa được dự kiến diễn ra hôm thứ Ba. Theo thông tin tiết lộ về hợp đồng, FBI đang phải trả công ty Cellebrite khoản tiền 15.278 USD để thực hiện thỏa thuận này. Trang web riêng Cellebrite cũng nhấn mạnh nhà phát triển hàng đầu của thế giới sở hữu “khả năng độc đáo”, có thể mở khóa các thiết bị chạy iOS 8.x một cách dễ dàng mà không cần can thiệp tới phần cứng và giữ nguyên dữ liệu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là smartphone tầm trung, nhưng Galaxy J7+ (2017) lại thừa hưởng...
Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những...
Báo cáo mới đây cho thấy, thế hệ iPhone tương lai sẽ được trang bị...