Thứ Hai, ngày 23/04/2018 16:55 PM (GMT+7)

Lộ danh tính nhà cung cấp màn hình AMOLED cho iPhone

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào tháng 11 năm ngoái, nhiều tin đồn cũng cho rằng Samsung và LG sẽ là nhà cung cấp màn hình AMOLED cho iPhone sắp tới của Apple.

   

Nguồn tin từ Đài Loan cho hay, phía Apple sẽ phải đầu tư “mạnh tay” cho công ty sản xuất LCD AU Optronics của Đài Loan để giúp công ty này nâng cao cơ sở vật chất cần thiết. Trước đó, AU Optronics là nhà cung cấp màn hình AMOLED cho một số nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc (Huawei). Tuy nhiên, quá trình sản xuất màn hình cho Apple sẽ đòi hỏi công ty này phải có một “bước nhảy” lớn trong dây chuyền sản xuất.

 lo danh tinh nha cung cap man hinh amoled cho iphone hinh anh 1

Ảnh minh họa

Để đảm bảo chắc chắn các bộ phận của thiết bị kế nhiệm luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, Apple thường có xu hướng sử dụng nhiều nhà cung cấp. Ví dụ, công nghệ titan trong quá trình sản xuất chipset A9 trên iPhone 6s và 6s Plus được cung cấp bởi cả Samsung và TSMC. Dự kiến, AU Optronics có thể sẽ là nhà cung cấp màn hình AMOLED cùng với Samsung và LG Display.

Trong khi nhiều tin đồn khẳng định màn hình AMOLED sẽ sớm được ra mắt vào năm 2018 thì nhà phân tích Ming Chi Kuo lại dự đoán bộ phận này sẽ được sản xuất vào năm 2019. Phía AU Optronics từ chối trả lời về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, Vivo Y9 Youth đã được bán ra tại thị trường Ấn Độ với giá...
Nhà cung cấp chip TSMC đã hạ dự báo doanh thu trong năm dẫn đến khả...
Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật...