Thứ Ba, ngày 24/04/2018 08:20 AM (GMT+7)

Loa ngoài iPhone 8 Plus với Note 8 và LG V30, máy nào "ngon" hơn

authorNguyễn Oanh Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt trội hơn cả về chất âm và âm lượng, loa ngoài iPhone 8 và 8 Plus giữ ngôi "vương" trong các smartphone trên thị trường

   

Một trong những nâng cấp đáng giá mà Apple đem đến cho iPhone 8 chính là loa ngoài. Mặc dù iPhone 7 đã từng dẫn đầu thị trường di động về chất âm, nhưng với iPhone 8/iphone 8 Plus Apple cho biết cặp loa của cặp smartphone mới này còn có công suất loa lớn hơn 25% và âm trầm (bass) sâu hơn.

 loa ngoai iphone 8 plus voi note 8 va lg v30, may nao "ngon" hon hinh anh 1

iPhone 8 có cặp loa chất hơn nhiều so với iPhone 7

Để kiểm tra chất lượng loa iPhone 8/ iPhone 8 Plus có thực sự như những gì mà Apple nói với chúng ta, một cuộc thử nghiệm được tiến hành đồng thời trên cặp đôi iPhone 8/ 8 Plus, iPhone 7, Samsung Galaxy Note 8 và LG V30 để so sánh. Và kết luận đưa ra là: đúng, Apple đang dẫn đầu về loa ngoài smartphone.

Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn

Model Chất lượng âm thanh Âm lượng
iPhone 8/ iPhone 8 Plus 10 10
iPhone 7 9 8
Samsung Galaxy Note 8 6 7
LG V30 6.5 7

Có thể thấy rằng, Apple iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã thể hiện được đỉnh cao loa ngoài trên điện thoại di động với số điện tuyệt đối. Không giống như các smartphone khác, loa iPhone 8/ 8 Plus có khả năng cân bằng tốt, không gây nhói tai ở âm lượng lớn. Sự trong trẻo rõ ràng trong từng âm tiết, âm bass thì căng tròn, còn âm tweet lại khá là mềm, và mượt tai, tạo cảm giác nghe tuyệt vời.

Đương nhiên là không thể so sánh với các loa subwoofer chuyên nghiệp, nhưng những gì mà iPhone 8 mang lại thực sự chưa từng có ở bất kỳ smartphone nào trước đó. So với iPhone 7, âm lượng loa của cặp đôi iPhone 8/iPhone 8 Plus to hơn tới 20% (theo kết quả thử nghiệm) và chất âm thì cao cấp hơn khá nhiều.

 loa ngoai iphone 8 plus voi note 8 va lg v30, may nao "ngon" hon hinh anh 2

iPhone 8 có 1 loa trên màn hình và bộ loa nằm cạnh dưới

LG V30 được sử dụng trong bài test là bản pre-production (bản trình diễn), đương nhiên là sẽ có một vài chênh lệch so với sản phẩm chính thức được bán ra nhưng con số sai lệch cũng không đáng kể. LG V30 với duy nhất loa ngoài tích hợp trên cạnh dưới cũng đã cho âm thanh khá chất, tuy nhiên về chiều sâu và âm lượng còn thua xa iPhone 8.

Loa đơn trên Galaxy Note 8 cũng không phải là tồi, nhưng âm thanh còn khá hẹp và thiếu sự ấn tượng khi so sánh với iPhone 8 và 8 Plus. Chất âm của Note 8 so với LG V30 có phần kém hơn chút.

Như vậy, mặc dù âm phát từ cặp loa mới của iPhone 8 và iPhone 8 Plus chưa mang lại những âm thanh trung thực như những gì mà người "sành loa" mong đợi, tuy nhiên nó cũng đã làm tốt hơn rất nhiều các smartphone khác trên thị trường hiện nay. Để thưởng thức âm thanh ổn hơn, người dùng có thể nghe nhạc, hoặc xem phim...bằng tai nghe EarPods, hoặc kết nối với các loa bluetooth di động chuyên dùng cho smartphone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến dòng sản phẩm...
Nhà sản xuất điện thoại Wileyfox của Anh tiếp tục chào bán trở lại...
Nhà cung cấp chip TSMC của Apple mới đây cho biết công ty đã hạ mức...