Thứ Năm, ngày 12/12/2019 01:02 AM (GMT+7)

Logo cầu vồng của Apple sắp “tái xuất”, ai sẽ hưởng lợi?

authorNhư Quỳnh Thứ Hai, ngày 22/07/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple có thể đang lên kế hoạch giới thiệu lại logo cầu vồng cổ điển trên một số sản phẩm mới của mình vào cuối năm nay.

   

Thông tin này vừa được MacRumors đăng tải, bắt nguồn từ một nguồn thân cận tại Apple. Không rõ sản phẩm nào nằm trong danh sách được nâng cấp nhưng Mac sẽ là một ứng viên sáng giá, vì logo Apple nhiều màu được sử dụng trên Macintosh ban đầu vào năm 1984 cũng như trên nhiều máy tính Apple khác trước và sau nó. iPhone và iPad cũng có thể phù hợp, có lẽ là phiên bản đặc biệt của dòng (PRODUCT)RED.

 logo cau vong cua apple sap “tai xuat”, ai se huong loi? hinh anh 1

Logo mới sẽ đến với iPhone...

Dĩ nhiên, tin đồn này rất có thể là không đúng sự thật, bởi không còn nguồn tin nào khác chia sẻ chi tiết tương tự. Thậm chí, ngay cả khi nguồn tin đăng tải chính xác thì Apple vẫn có thể thay đổi kế hoạch vào phút chót.

Logo cầu vồng của Apple, hay logo “sáu màu” xuất hiện lần đầu tiên trên máy tính Apple II vào năm 1977 và được sử dụng rộng rãi cho đến năm 1998, khi nó bắt đầu được loại bỏ để thay thế cho logo Apple đơn sắc tương tự như logo được sử dụng ngày nay.

 logo cau vong cua apple sap “tai xuat”, ai se huong loi? hinh anh 2

... và cả máy Mac?

Mặc dù không chính thức sử dụng logo cầu vồng trong hơn 20 năm qua nhưng Apple vẫn tiếp tục nắm lấy màu sắc đó trong những năm qua.

 logo cau vong cua apple sap “tai xuat”, ai se huong loi? hinh anh 3

 logo cau vong cua apple sap “tai xuat”, ai se huong loi? hinh anh 4

Sắc cầu vồng được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện gần đây của Apple.

Apple Park được trang trí thời gian gần đây với các màu sắc của logo cầu vồng trong lễ khai mạc chính thức, và như một quà tặng cho Steve Jobs. Màu sắc cũng xuất hiện trên cầu thang, lối đi, cốc cà phê và thậm chí là một sân khấu với vòm cầu vồng được sử dụng cho buổi biểu diễn Lady Gaga chỉ dành cho nhân viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con chip Snapdragon 865 của năm 2020 sẽ làm cho những điện thoại...
Chương trình ưu đãi của Apple cho phép người dùng mua iPhone trả...
Dự kiến, trong quý đầu tiên của năm tới, Apple ​​sẽ tiết lộ phiên...