Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 17:27 PM (GMT+7)

Màn hình iPhone 8 sẽ được thiết kế và lắp ráp tại Hàn Quốc

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 18/04/2017 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của “Nhà Táo” sẽ được thiết kế tại Carlifornia, lắp ráp tại Hàn Quốc và cho ra thành phẩm tại Trung Quốc.

   

Theo nguồn tin The Investor, Samsung cùng với một số nhà cung cấp linh phụ kiện cho iPhone 8 sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp cho thiết bị. Đặc biệt, quá trình thiết kế và tích hợp chức năng cho màn hình OLED của máy sẽ được tiến hành tại Hàn Quốc. Đây được xem là một bí mật của Samsung Display sau tin đồn được cho là nơi cung cấp màn hình OLED cho “siêu phẩm” mới của Apple.

 man hinh iphone 8 se duoc thiet ke va lap rap tai han quoc hinh anh 1

Màn hình OLED của iPhone 8 sẽ được lắp ráp tại Hàn Quốc.

Cụ thể, Samsung System LSI – bộ phận chuyên sản xuất cảm biến camera và bộ xử lý cho ứng dụng sẽ tham gia vào quá trình sản xuất chip điều khiển màn hình. Ngoài ra, STEMCO và LG Innotek (2 công ty Hàn Quốc) sẽ có nhiệm vụ phân phối chip trên các film để kết nối với một bảng mạch in linh hoạt (được cung cấp bởi Interflex, BH và Samsung Mechanics của Hàn Quốc).

Hiện Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED có quy mô lớn nhất thế giới, chiếm tới 95% thị phần. Do Apple vẫn còn quá ít kinh nghiệm sản xuất loại màn hình này nên Samsung vẫn đóng vai trò là nhà cung cấp quan trọng cho sản phẩm của hãng.

Việc phối kết hợp bản thiết kế iPhone với công nghệ, kỹ thuật chính xác và đầy kinh nghiệm của các nhà sản xuất Hàn Quốc hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ thú vị trên iPhone 8. Các nhà phân tích ước tính, Apple có thể sẽ đặt hàng từ 80 – 95 triệu đơn vị màn hình OLED cao cấp trong năm nay, đáp ứng đủ nhu cầu cho các tín đồ iPhone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc thăm dò được Harris thực hiện để lấy phản hồi từ 1.001 người...
Các thông tin dự đoán cho rằng iPhone XR sẽ có được thành công vượt...
Nhiều người cho rằng iPhone Xs là bản sao của iPhone X, nhưng...