Thứ Hai, ngày 23/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Mark Zuckerberg: Hãy để trẻ em chơi game

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo người đứng đầu mạng xã hội Facebook, việc để trẻ em chơi game sẽ giúp chúng năng động hơn và tạo dựng niềm đam mê lập trình.

   

Theo một bài đăng trên Business Insider trong buổi Q&A tại văn phòng của Facebook, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cho rằng trẻ em nên được thoải mái tiếp cận với trò chơi điện tử.

 mark zuckerberg: hay de tre em choi game hinh anh 1

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook.

Mark Zuckerberg cũng khẳng định ông đã không có ngày hôm nay nếu hồi nhỏ không chơi game. Mark kể, vào mùa đông tuyết rơi nhiều, ông rất muốn ra ngoài chơi trò ném bóng tuyết nhưng bị các chị ngăn cản.

Để thỏa mãn sở thích, ông đã viết ra game ném tuyết trên máy tính. Và những người chị của ông không thể ném trúng một quả bóng tuyết nào trong trò chơi này. Từ đó ông cũng nhận ra sở thích lập trình của mình.

"Tôi nghĩ điều này sẽ phát triển sự năng động của những đứa trẻ. Từ việc chơi game, chúng sẽ hiểu cách thức một trò chơi hoạt động và xây dựng game. Kết quả sẽ dẫn dắt chúng vào con đường lập trình chuyên nghiệp", Mark Zuckerberg nói.

Cũng theo Mark, nhiều lập trình viên giỏi trên thế giới hoàn toàn tự học, đó là những vùng còn nghèo khó, hạn chế về cơ sở vật chất. Và một trong những cách học lập trình của họ là chơi game.

Mặc dù vậy, bài viết trên Business Insider không có thông tin nào liên quan tới mặt trái của việc để trẻ em chơi game, cũng như cách thức kiểm soát trẻ em chơi game.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Mới đây, hình ảnh mặt lưng của Nokia 9 đã bị rò rỉ, cho thấy thiết...