Thứ Tư, ngày 13/11/2019 17:29 PM (GMT+7)

Mark Zuckerberg sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ vì bê bối rò rỉ dữ liệu

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 05/04/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ phải tới Washington (Mỹ) để trả lời các câu hỏi về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng tại Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ.

   

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ (House Energy and Commerce Committee) đã đưa ra thông báo yêu cầu Giám đốc điều hành của Facebook tới điều trần vào ngày 11/4, lúc 10h sáng giờ ET.

Hiện tại, Zuckerberg đang phải đối mặt với áp lực rất lớn để đưa ra câu trả lời với các nhà lập pháp, sau vụ bê bối để công ty khác ăn cắp hàng triệu dữ liệu người dùng. Cựu nhân viên của Cambridge Analytica đã tiết lộ rằng công ty phân tích tại Anh sử dụng thông tin trái phép từ 50 triệu người dùng mà Facebook không hề hay biết. 

 mark zuckerberg sap dieu tran truoc quoc hoi my vi be boi ro ri du lieu hinh anh 1

Mark Zuckerberg đang phải đối mặt với áp lực chính trị rất lớn.

Mạng xã hội với hơn 2 tỷ người đăng nhập ít nhất mỗi tháng đã ngay lập tức khắc phục thiệt hại: Xin lỗi công khai trên các tờ báo lớn, cập nhật các công cụ bảo mật tốt nhất, truy vấn người dùng nhiều hơn.

Chủ tịch Ủy ban - ông Greg Walden và ông Frank Pallone Jr - một thành viên của đảng Cộng hòa cho biết: "Cuộc điều trần này sẽ là cơ hội quan trọng để làm sáng tỏ các vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng, và giúp người Mỹ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với thông tin cá nhân của mình trên mạng". 

Trước đây, Zuckerberg chưa bao giờ bị điều trần trước Quốc hội nhưng ông cho biết rất sẵn sàng đưa ra câu trả lời. Vào tuần trước, ông đã từ chối lời mời từ Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh để cung cấp bằng chứng xác minh vụ việc. Thay vào đó, ông đã đề nghị Chủ tịch mảng kỹ thuật của công ty là Mike Schroefper hoặc giám đốc sản xuất Chris Cox tới làm việc.

Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ Viện Mỹ đã gửi lời mời tới Zuckerberg vào ngày 23/03. Ngoài ra, Uỷ ban Tư pháp và Ủy ban tình báo Thượng viện cũng đã yêu cầu Zuckerberg tới làm chứng. Hiện vẫn chưa rõ Zuckerberg sẽ tới những Ủy ban nào tại Quốc hội Mỹ.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Các cuộc trao đổi với các Ủy ban khác sẽ còn tiếp diễn". Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Zuckerberg thông báo rằng Facebook đã xóa bỏ hơn 270 trang liên quan đến cuộc bầu cử tại Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một ý tưởng kỳ quặc về Galaxy Alpha Pro dựa vào Mi Mix Alpha được...
Mọi người sẽ không còn phải phụ thuộc vào các cửa hàng trực tuyến...
Doogee S68 Pro sở hữu tới 2 tấm kính cường lực trên màn hình, ba...