Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:48 PM (GMT+7)

Mâu thuẫn với Donald Trump, Apple từ chối hỗ trợ sản phẩm cho GOP

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 23/06/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) GOP (Grand Old Party) Convention là hội nghị được tổ chức bởi Đảng Cộng Hòa, sẽ diễn ra tại Cleveland ( Mỹ) vào tháng tới.

   

Thay vì tài trợ tài chính hoặc hỗ trợ sản phẩm cho hội nghị (MacBook, iPad, iPhone) như mọi lần, năm nay, “Nhà Táo” từ chối mọi lời mời hỗ trợ do hãng có mâu thuẫn với ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa – Donald Trump.

 mau thuan voi donald trump, apple tu choi ho tro san pham cho gop hinh anh 1

Donald Trump từng kêu gọi mọi người "tẩy chay" sản phẩm của Apple

Trước đó, nhà tỷ phú giàu lên từ bất động sản này đã gây lên khá nhiều tranh cãi về các vấn đề nhạy cảm: người nhập cư, phụ nữ và dân tộc thiểu số. Do vậy, nhiều nguồn tin cho hay phía Apple sẽ không hỗ trợ bất cứ khoản tài chính và sản phẩm nào cho hội nghị. Dự kiến, GOP Convention sẽ được tổ chức từ ngày 18- 21/07 tại Quicken Loans Arena, Cleveland.

Cách đây không lâu, ông Donald Trump được xem là đã chính thức “đối đầu” với “Táo Khuyết” do kêu gọi mọi người “tẩy chay” sản phẩm của Apple để buộc hãng này mở khóa chiếc iPhone 5c của tên trùm khủng bố Farook.

Do đó, các hãng công nghệ lớn khác sẽ góp mặt nhiều hơn tại sự kiện này: Google hỗ trợ phát trực tiếp hội nghị; FaceBook hỗ trợ cung cấp phòng hội nghị và Microsoft cung cấp toàn bộ máy tính bảng và lưu trữ đám mây.

Vào năm 2008, Apple chi tới 140 triệu USD cho cả 2 Đảng với hàng loạt MacBook và thiết bị công nghệ theo cam kết. Năm 2012, thương hiệu này một lần nữa lại hỗ trợ hàng loạt các thiết bị cho cả 2 Đảng.

Nhiều nhà nhận định cho hay, nhiều khả năng Apple sẽ chuyển sang tài trợ tài chính và sản phẩm cho Hội nghị của Đảng Dân chủ diễn ra tại Philadenphia vào tháng 8 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Để có được những chiếc iPhone X độc và đắt giá nhất, khách hàng có...