Thứ Hai, ngày 27/05/2019 17:05 PM (GMT+7)

Máy ảnh Leica: “Nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy ảnh compact được thương mại hóa sau Thế chiến thứ nhất, và nó trở thành một “nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai.

   

Máy ảnh Leica là một trong những phát minh quan trọng nhất trong sự phát triển của công nghệ chụp ảnh. Đây là chiếc máy ảnh compact đầu tiên giải phóng người chụp khỏi những trở ngại của máy ảnh và chân máy cỡ lớn thời bấy giờ.

Năm 1914, Oskar Barnack đã tạo ra nguyên mẫu máy ảnh nhỏ gọn sử dụng phim kích thước nhỏ 35mm, vốn ban đầu được sử dụng cho máy quay phim. Ý tưởng tài tình của ông đã đánh dấu bước ngoặt của nhiếp ảnh hiện đại.

 may anh leica: “nhan chung” quan trong trong the chien thu hai hinh anh 1

Oskar Barnack và máy ảnh nguyên mẫu 35mm vào năm 1914.

Máy ảnh compact được thương mại hóa sau Thế chiến thứ nhất, và nó trở thành một “nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai. Nhờ chiếc máy ảnh nhỏ gọn Leica, các nhà báo có thể đi khắp nơi để ghi lại mọi khoảnh khắc.

Máy ảnh Leica được sử dụng bởi các phóng viên ảnh thời chiến như Larry Burrows và Alfred Eisenstaedt. Từ giữa thế kỷ 20 đến cuối thế kỷ 20, chiếc máy ảnh nàyđược sử dụng trong nhiếp ảnh đường phố để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ và tình huống ngẫu nhiên.

Từ đó, rất nhiều khoảnh khắc lịch sử và hình ảnh đương đại được chụp bởi chiếc máy ảnh Leica, tạo nên những bức ảnh “hiệu ứng Leica” nổi tiếng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Chỉ còn 4 tháng nữa, mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt và những rò rỉ,...
Blackview BV9700 Pro là chiếc điện thoại “nồi đồng cối đá” mà bất...