Thứ Ba, ngày 21/05/2019 03:43 AM (GMT+7)

Máy ảnh siêu zoom trên Huawei P30 Pro đỉnh ra sao?

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 09/04/2019 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn sẽ thấy lợi ích từ zoom quang 5x của Huawei P30 Pro so với zoom số trên iPhone XS hay Galaxy S10+.

   

Huawei P30 Pro là smartphone cao cấp thực sự nổi bật với khả năng camera của nó. Tuy nhiên, trong số 4 camera ở mặt sau của P30 Pro, camera với ống kính tiềm vojnglaf tính năng sáng tạo nhất mà bạn không thể nhìn thấy trên bất kỳ điện thoại chính thức nào.

 may anh sieu zoom tren huawei p30 pro dinh ra sao? hinh anh 1

Huawei P30 Pro thực sự giúp nhiếp ảnh di động lên tầm cao mới.

Điều này chắc chắn khiến không ít người tò mò muốn tìm hiểu lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy, PhoneArena đã có bài đánh giá các lợi ích mà nó mang lại cho camera trên Huawei P30 Pro.

Máy ảnh thông thường

Sự khác biệt chủ yếu có thể nhìn thấy trong tái tạo màu sắc.

Đầu tiên, PhoneArena chụp cùng một bức ảnh với các camera chính trên Huawei P30 Pro, iPhone XS và Galaxy S10+. Bạn có thể thấy một số khác biệt rất rõ ràng trong phạm vi động, bầu trời xanh và độ phơi sáng tổng thể của ảnh trong bài viết. Galaxy S10+ và iPhone XS đã làm khá tốt tạo nổi bật màu xanh trên bầu trời, thứ gần như bị mất hoàn toàn trên Huawei P30 Pro. Nhưng tất cả điện thoại đều chụp ảnh với độ chi tiết tốt.

 may anh sieu zoom tren huawei p30 pro dinh ra sao? hinh anh 2

Bức ảnh chụp thông thường.

Nhưng những gì mà chúng ta kiểm tra ở đây chính là máy ảnh ống kính tiềm vọng trên sản phẩm. Đó là lý do chức năng phóng to bắt đầu được khai thác.

Zoom 5x

Đây là nơi thể hiện của máy ảnh kính tiềm vọng của P30 Pro.

Khi nhấn vào tùy chọn zoom 5x trên P30 Pro, điện thoại sẽ chuyển sang camera kính tiềm vọng nếu có đủ ánh sáng. Vì chụp vào ban ngày, máy ảnh kính tiềm vọng đã được sử dụng trong trường hợp này. Trên iPhone XS và Galaxy S10+, bạn chỉ có thể sử dụng zoom kỹ thuật số.

 may anh sieu zoom tren huawei p30 pro dinh ra sao? hinh anh 3

Sử dụng chức năng zoom 5x.

Và sự khác biệt về chất lượng là khá ấn tượng. Hình ảnh từ P30 Pro trông sắc nét hơn, rõ ràng hơn, với nhiều chi tiết hơn.

Đây là một phần trong mục tiêu “rewriting the rules” (tạm dịch: “viết lại các quy tắc”) trong nhiếp ảnh di động mà Huawei đang nói đến, và nó thực sự là một cải tiến về chất lượng. Rất ấn tượng với sự ổn định của sản phẩm khi thực hiện zoom xa như vậy.

Crop ảnh

Khi crop ảnh 5X, sự khác biệt trên P30 Pro tốt hơn nhiều.

Và đây là hình ảnh được cắt xén của hình ảnh trước đó, cho thấy mức độ khác biệt của máy ảnh với kính tiềm vọng khi so sánh với zoom số truyền thống.

 may anh sieu zoom tren huawei p30 pro dinh ra sao? hinh anh 4

Crop ảnh, P30 Pro của Huawei giữ các chi tiết rõ ràng.

Lưu ý rằng một số chi tiết bị mất khi tạo các ảnh ghép này, vì vậy nếu bạn xem ảnh gốc, kích thước đầy đủ, sự khác biệt thậm chí còn lớn hơn.

Bạn có thường xuyên sử dụng máy ảnh kính tiềm vọng hay không?

Nhìn chung, mọi người rất ấn tượng với camera kính tiềm vọng trên Huawei P30 Pro, đặc biệt là vào ban ngày. Vào ban đêm, khi ánh sáng quá yếu, điện thoại có thể sử dụng zoom số, giống như thông thường, nhưng nếu có thêm một chút ánh sáng, nó sẽ kích hoạt ống kính tiềm vọng.

Bên cạnh đó, PhoneArena cũng khai thác chức năng zoom lai 10x của sản phẩm, cung cấp chất lượng tốt hơn so với zoom số. Tuy nhiên sự khác biệt không lớn như những gì bạn thấy ở zoom 5x. Bất cứ điều gì thực hiện với zoom 10x đều dẫn đến bức ảnh rất mờ, nhưng dù sao vẫn rất tuyệt khi có tùy chọn này.

 may anh sieu zoom tren huawei p30 pro dinh ra sao? hinh anh 5

Huawei P30 Pro vô đối về khả năng chụp siêu zoom.

Có một câu hỏi nữa ở đây: Bạn có thường xuyên sử dụng zoom 5x trong cuộc sống hàng ngày không? Với một camera đủ tốt như P30 Pro, bạn sẽ sử dụng nó nhiều hơn, nhưng nó vẫn không phải là thứ bạn sẽ sử dụng nhiều như camera chính trên điện thoại. Tuy nhiên, ai cũng sẽ rất ấn tượng với P30 Pro, bởi nó chắc chắn đánh bại Galaxy S10+ và iPhone XS về chất lượng hình ảnh khi phóng to.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu như bạn là người thường xuyên làm rơi vỡ điện thoại thì ngoài...
Bên cạnh dòng Galaxy S10, Samsung cũng đang thắng lớn ở phân khúc...
Các hình ảnh kết xuất hiển thị thiết bị đầy đủ với một cái nhìn 360...