Thứ Hai, ngày 18/06/2018 16:46 PM (GMT+7)

MediaTek trở lại thị trường chíp smartphone hàng đầu trong năm 2018

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) MediaTek dự kiến tung ra chíp Helion X hàng đầu vào nửa cuối năm 2018.

   

Chíp điện thoại hàng đầu Helion X của nhà sản xuất vi mạch Đài Loan MediaTek dự kiến sẽ trở lại sớm nhất vào nửa cuối năm 2018, để chuẩn bị cho sự ra đời của thời đại công nghệ 5G. Cùng với đó, MediaTek tiếp tục khai thác thị trường điện thoại tầm trung và cao cấp với dòng chíp Helio P trong nửa đầu năm 2018.

MediaTek đã phát  triển ít nhất ba chíp thế hệ mới được chế tạo bằng công nghệ 7 nm tại Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC), điều này cho thấy sự quyết tâm của hãng để có mặt tại thị trường chíp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

 mediatek tro lai thi truong chip smartphone hang dau trong nam 2018 hinh anh 1

Chíp xử lý Helion X10 của MediaTek

Các khách hàng của họ, bao gồm Oppo, Vivo, Sony, LG Electronics và các nhà cung cấp thương hiệu điện thoại thông minh khác ở các nước đang phát triển, đang đẩy mạnh việc nâng cấp các mô hình điện thoại thông minh của họ phù hợp với thời đại truyền thông di động 5G. MediaTek đã tích cực phát triển các giải pháp chíp công nghệ cao. Theo đó, công ty sẽ trở lại thị trường cho các loại chip điện thoại thông minh hàng đầu trong nửa sau của năm 2018 hoặc 2019.

Hồi đầu năm 2017, MediaTek đã tung ra các giải pháp chíp điện thoại thông minh Helio X10, X20 và X30 cho điện thoại thông minh cao cấp nhưng không mấy thành công mặc dù công nghệ, tỷ lệ hiệu năng và giá cả cạnh tranh tốt với các chíp điện thoại thông minh của Qualcomm.

Nguồn tin cho biết, MediaTek không tìm được một lượng khách hàng lớn cho dòng Helio X của họ, chủ yếu là do các nhà cung cấp smartphone hàng đầu như Apple, Samsung, Huawei và Xiaomi đã nhanh chóng thực hiện việc phát triển các chíp cần thiết cho điện thoại thông minh của mình. Điều này buộc MediaTek ngừng sản xuất chipset Helio X series và dừng các khoản đầu tư liên quan trong nửa sau của năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi sử dụng iPhone X một vài tuần và chuyển sang dùng iPhone 7,...
Thiết kế 3 camera chính, 1 camera thò thụt phía trước cũng cấu hình...
Cấu hình và thiết kế của Nokia 8 Sirocco không thua kém gì Galaxy...