Thứ Ba, ngày 17/10/2017 18:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

Microsoft Payments: Hệ thống chuyển tiền trên Windows 10?

Microsoft Payments sẽ tương tự như Apple Pay hay Google Wallet, giúp thực hiện các giao dịch tài chính trên smartphone.

   

Vài tuần trước, Microsoft từng thông báo Windows 10 dành cho smartphone sẽ hỗ trợ thanh toán tiền thông qua kết nối NFC. Tuy nhiên, lúc đó công ty không đề cập chính xác những gì mà hệ thống thanh toán trên Windows Phone có thể làm được.

 microsoft payments: he thong chuyen tien tren windows 10? hinh anh 1

Hình ảnh rò rỉ tính năng Microsoft Payments trên smartphone. 

Gần đây, một nguồn tin rò rỉ cho hay, bản thân Microsoft có thể là người điều hành hệ thống thanh toán trên Windows 10, bởi "gã khổng lồ" công nghệ Microsoft đã đệ đơn xin giấy phép triển khai hệ thống chuyển tiền ở 50 tiểu bang thuộc Hoa Kỳ.

Faisal Khan, một cố vấn ngân hàng và thanh toán chuyên về hệ thống chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới, đã phát hiện ra Microsoft Payments Inc. (một công ty con của Microsoft) vừa nộp đơn xin cấp phép giao dịch tiền ở Mỹ.

Tài liệu rò rỉ cho thấy, chính quyền của tiểu bang Idaho đã cấp giấy phép cho Microsoft giao dịch tài chính, có nghĩa là Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc chơi thanh toán di động.

Faisal Khan đánh giá: Việc Microsoft chủ động xây dựng, điều hành và quản lý hệ thống chuyển tiền của riêng mình không có gì bất ngờ, bởi dường như không có ai quan tâm tới điều này trên Windows Phone.

Bên cạnh đó, Windows Phone chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ trong thị trường di động nên Microsoft Payments cũng chẳng là mối lo đối với các "người anh" Google Wallet hay Apple Pay vốn đang đạt được nhiều thành công bước đầu.

Theo Ngọc Phạm (Faisal Khan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là smartphone tầm trung, nhưng Galaxy J7+ (2017) lại thừa hưởng...
Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những...
Dự kiến, thị trường đầu tiên sẽ tung ra Oppo F5 là Philippine, sau...