Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:55 PM (GMT+7)

Mỗi chiếc iPhone của Apple bán ra lãi gấp 5 lần điện thoại Samsung

authorNguyễn Oanh Thứ Tư, ngày 03/01/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi nhuận trung bình trên mỗi thiết bị bán ra của Apple cao gấp 5 lần của Samsung và gấp nhiều lần so với các nhà sản xuất khác.

   

 moi chiec iphone cua apple ban ra lai gap 5 lan dien thoai samsung hinh anh 1

Lợi nhuận bình quân trên mỗi chiếc iPhone bán ra mang tới cho Apple gần 3.5 triệu đồng

Theo nghiên cứu từ Counterpoint Research, Apple đạt lợi nhuận trung bình 151USD cho mỗi smartphone bán ra trên thị trường trong quý III/2017. Trong khi đó, con số này từ Samsung chỉ là 31USD, và ảm đạm hơn là các nhà sản xuất Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi chỉ đạt được lợi nhuận thuần trên mỗi sản phẩm lần lượt là 15USD, 14USD, 13USD và 2USD. 

Chính vì thế, mặc dù chỉ có duy nhất một dòng điện thoại là iPhone nhưng Apple chiếm tới 59.8% lợi nhuận hoạt động của thị trường smartphone toàn cầu năm 2017(tuy nhiên con số của năm 2016 là tới 85.9% ). Trong khi đó, tỷ lệ lợi nhuận của Samsung đã tăng từ 0% của năm 2016 (do ảnh hưởng từ Galaxy Note 7) lên tới 25.9% trong năm nay. Huawei cũng đã tăng trưởng từ 3.3% lên 4.9 % trong khi cả Oppo và Vivo cho thấy sự giảm sút.

"Tổng lợi nhuận trong quý III/2017 của các nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc đã lần đầu vượt qua con số 1.5 tỷ đô la" - Counterpoint Reseatch cho biết "điều này cho thấy Samsung và Apple đã có được sự tăng trưởng lợi nhuận vô cùng lớn trong quý vừa rồi".

iPhone X là mẫu smartphone mới nhất và cao cấp nhất của Apple trên thị trường. Đây là chiếc smartphone phổ biến đầu tiên có mức giá "nghìn đô" nhưng vẫn có được sự thu hút và mức tiêu thụ đặc biệt lớn, điều này đóng góp không nhỏ vào sự thành công trong việc kinh doanh của Apple.

Tag:  apple, iphone x, samsung, oppo, huawei   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+...
Nếu đã từng sử dụng cả iPhone và Android, bạn có thể nhận thấy...
Khi tiền không còn phải là vấn đề, bạn có thể tậu về cho mình ít...