Thứ Năm, ngày 17/10/2019 00:43 AM (GMT+7)

Mọi du học sinh Việt Nam tại Mỹ nên nằm lòng 2 địa chỉ này trên internet

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 22/08/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm từ các đàn anh, đàn chị là vô cùng cần thiết với du học sinh; và một địa chỉ hỗ trợ giải bài tập bằng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng rất đáng tham khảo.

   

Bắt đầu năm học mới ở thời internet "bùng nổ", mỗi học sinh, sinh viên cần nắm trong tay những địa chỉ quan trọng liên quan tới nơi mình học tập, nơi đáng tin cậy để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho việc học lẫn cuộc sống.

US Boarding School Conference HCMC: Kênh thông tin du học Mỹ

Với hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới, Facebook đã trở thành mạng xã hội số 1 hành tinh và là kênh thông tin quan trọng của nhiều ngôi trường. Tuy nhiên, môi trường Facebook vốn thật giả lẫn lộn nên bạn phải tìm hiểu kỹ và hỏi các đàn anh, đàn chị về fanpage hay group chính thức của ngôi trường mình đang theo học.

Đặc biệt, với các du học sinh, ngoài các kênh thông tin của ngôi trường thì những kênh thông tin cung cấp kiến thức về đất khách và kinh nghiệm sống cũng cực kỳ quan trọng. May mắn đã có một fanpage như US Boarding School Conference HCMC ra đời, do nhóm 15 học sinh đang du học ở một số trường phổ thông của Mỹ lập ra. Kênh thông tin này chia sẻ kinh nghiệm khi săn học bổng du học, khi qua Mỹ nhập học và cách thích nghi với cuộc sống xa nhà,... sao cho không bị "sock" ở môi trường mới và hoàn toàn lạ lẫm.

 moi du hoc sinh viet nam tai my nen nam long 2 dia chi nay tren internet hinh anh 1

Bài đăng trên US Boarding School Conference HCMC chia sẻ những thông tin hữu ích về trang phục ở các trường nội trú của Mỹ.

"Đi du học và ở trường nội trú đồng nghĩa với việc chào tạm biệt với những món ăn yêu thích tuổi thơ. Một số bạn học sinh lo sợ rằng mình sẽ không thể nào thích nghi được với ẩm thực phương Tây, còn các bậc phụ huynh thì thường lo lắng rằng con mình sẽ không tự chủ được những gì mình ăn. Tuy rằng ẩm thực Mỹ rất nổi tiếng với những món ăn nhanh như hamburger và khoai tây chiên, nhưng có rất nhiều khía cạnh mà các bạn học sinh và quý vị phụ huynh chưa biết. Các trường nội trú sẽ luôn đảm bảo cho các bạn học sinh không bao giờ đói. Đồng thời, những trường này sẽ cung cấp cho các bạn những món ăn dinh dưỡng nhất và bổ ích nhất", trích một bài chia sẻ từ ban quản trị US Boarding School Conference HCMC.

Ngoài ra, mỗi môi trường học tập hiện nay, đặc biệt là các trường cao đẳng, đại học hay các học viện đều có một trang website chính thức. Đó là nơi đăng tải những thông báo quan trọng, chia sẻ thông tin về các hoạt động của nhà trường đến học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Nếu đã gia nhập một ngôi trường, chúng ta không thể không lưu lại địa chỉ đó và thường xuyên cập nhật để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thông tin nào, biết đâu bạn sẽ nhìn thấy thông báo về một học bổng phù hợp và chính mình hội đủ mọi tiêu chuẩn để sở hữu.

Wolfram|Alpha: Công cụ hỗ trợ giải bài tập trực tuyến với AI

Wolfram|Alpha là một bộ máy tìm kiếm thông minh, đã ra đời cách đây 10 năm với mục đích mang lại đáp án cụ thể, chính xác nhất cho các câu hỏi của người dùng, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Wolfram|Alpha được cung cấp tại địa chỉ www.wolframalpha.com, hiện đang được sử dụng phổ biến bởi học sinh, sinh viên ở khắp nơi trên thế giới.

 moi du hoc sinh viet nam tai my nen nam long 2 dia chi nay tren internet hinh anh 2

Wolfram|Alpha với các công cụ tính toán mạnh mẽ bằng AI.

Khác với những bộ máy tìm kiếm đã xuất hiện (Google, Bing, Yahoo,…), Wolfram|Alpha sẽ cho ra kết quả tìm kiếm cụ thể ngay trên màn hình chứ không phải là các đường dẫn đến trang web của hãng thứ ba. Đặc biệt hơn cả là “trí thông minh nhân tạo” của Wolfram|Alpha còn giúp giải những bài toán cao cấp, là giải pháp hữu hiệu cho các bạn học sinh, sinh viên trong học tập.

Chẳng hạn, bạn đang muốn tìm đáp án cho một bài toán đạo hàm, tích phân, giải phương trình hay vẽ đồ thị,… thì Wolfram|Alpha sẽ là công cụ không thể thiếu. Wolfram|Alpha có thể nhận biết phép toán bạn nhập vào, thông qua các ký tự, từ ngữ được quy ước trước. Với các phép toán đơn giản, bạn sẽ nhận được ngay kết quả ở dưới khung nhập liệu, bên cạnh đó còn kèm theo một số thông tin liên quan.

Còn với các công thức, phép tính trong môn Vật Lí, Hóa Học, chúng cũng được Wolfram|Alpha hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên, do đặc thù là hệ thống sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên bạn cần có một vốn ngoại ngữ chuyên ngành kha khá về môn học cần sử dụng. Song với các du học sinh, tiếng Anh có lẽ sẽ không làm khó được các bạn phải không nào?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thêm một ý tưởng nữa về iPhone tiếp theo của Apple xuất hiện cho...
Oppo hiện đang làm việc trên mẫu smartphone mới, có các cảm biến...
Kỷ lục tốc độ tải xuống dữ liệu 5G mới đã được thiết lập bởi Huawei...