Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 23:51 PM (GMT+7)

Mỗi ứng dụng trên App Store sẽ có dung lượng tối đa 4GB

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 17/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dung lượng giới hạn cao gấp đôi trước kia hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra những game, ứng dụng hay hơn, giao diện đẹp hơn.

   

Apple vừa công bố chính sách mới dành cho các nhà phát triển ứng dụng, game về dung lượng tập tin cài đặt. Theo đó, mỗi game, ứng dụng khi được phát hành trên App Store được quyền có dung lượng tối đa 4GB, tăng từ 2GB so với thời điểm ra đời App Store - năm 2008.

Trước đó, các nhà phát triển game lớn dành cho máy tính đã than phiền gặp khó khăn khi viết game cho iOS. Chẳng hạn, nhà phát triển của dòng game Final Fantasy cho biết, một trò chơi iOS của hãng đã bị trì hoãn nhiều năm do hạn chế của Apple về kích thước ứng dụng.

 moi ung dung tren app store se co dung luong toi da 4gb hinh anh 1

Mỗi ứng dụng trên App Store sẽ có dung lượng tối đa 4GB.

Trong khi đó, một số nhà phát triển khác đã tìm ra cách giải quyết vấn đề. Chẳng hạn, game mới nhất của Skylanders mang tên Skylanders: Trap sẽ tải các cấp độ mới về thiết bị bằng tính năng cập nhật, thay vì đóng gói vào một bản cài đặt duy nhất.

Theo Mashable, thay đổi này có thể sẽ là tin không vui dành cho những người dùng sử dụng thiết bị iOS có bộ nhớ trong nhỏ. Tuy nhiên, giao diện của các ứng dụng, game sẽ được nâng cao trong tương lai. Mashable cũng dự báo dung lượng giới hạn có thể sẽ tăng lên 8GB, 16GB...

Về phía Google, hãng này đã từng thay đổi dung lượng tối đa của một game, ứng dụng khi phát hành trên Play Store từ 50MB lên 4GB vào năm 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...