Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:47 AM (GMT+7)

Mỹ chi 1 tỷ USD để không phụ thuộc vào động cơ tên lửa của Nga

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 18/06/2014 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc chương trình mua sắm vũ khí Lầu Năm Góc Frank Kendall tiết lộ rằng, hiện nay Hoa Kỳ vẫn chưa tìm được phương án động cơ thay thế động cơ tên lửa Nga để sử dụng phóng các vệ tinh quân sự, tuy nhiên Lầu Năm Góc vẫn đang trong quá trình nỗ lực tìm kiếm động cơ tên lửa riêng của mình.

   

"Chúng ta phải thoát khỏi sự phụ thuộc hiện tại về động cơ tên lửa của Nga, chúng tôi muốn thực hiện điều đó, Giám đốc chương trình mua sắm vũ khí Lầu Năm Góc Frank Kendall nói. Tuy nhiên ông này cũng thừa nhận: “Chúng tôi hiện vẫn chưa tìm ra các biện pháp cụ thể”.

Trước đó, Quốc hội Hoa Kỳ đã phê chuẩn một khoản kinh phí bổ sung để bắt đầu phát triển động cơ tên lửa thế hệ mới vào năm 2015, để thay thế các động cơ tên lửa RD-180 của Nga thường được sử dụng để phóng vệ tinh quân sự Mỹ của Tập đoàn United Launch Alliance. Được biết Tập đoàn United Launch Alliance là một doanh nghiệp liên doanh giữa Công ty Boeing và Công ty Lockheed Martin.

Nguồn tin cũng cho biết, Tập đoàn United Launch Alliance hiện sở hữu số lượng động cơ tên lửa đầy đủ cho các kế hoạch phóng vệ tinh trong 2 năm tới của Mỹ. Dự án nghiên cứu động cơ tên lửa thế hệ mới có trị giá lên tơi 1 tỷ USD, thời gian thực hiện trong vòng 5 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trong tháng 7 này, iPhone X đang được giảm mạnh tới 7,5 triệu...
Có vẻ như Galaxy Note 9 sắp ra mắt của Samsung sẽ giống như một...
So với các thế hệ cũ năm 2016 và 2017, MacBook Pro 2018 mới có...