Thứ Ba, ngày 24/04/2018 08:21 AM (GMT+7)

Mỹ phát minh ra vật liệu mới giúp điện thoại có thể chống đạn

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 10/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại vật liệu này trọng lượng nhẹ, có thể được sử dụng để bảo vệ xe, buồng lái máy bay, tàu vũ trụ, vệ tinh, chống đạn cho máy ảnh và màn hình điện thoại di động.

   

Kính chống đạn, va li chống đạn, áo giáp chống đạn… tất cả những vật dụng này đã trở nên phổ biến, tuy nhiên bây giờ,hãy tưởng tượng bạn có thể sở hữu chiếc điện thoại có màn hình có thể có chống đạn.

Các nhà khoa học quân sự Mỹ đã phát minh ra một loại kim loại trong suốt làm bằng magiê và nhôm có thể chống đạn. Các nhà nghiên cứu cho biết, loại vật liệu này trọng lượng nhẹ, có thể được sử dụng để bảo vệ xe, buồng lái máy bay, tàu vũ trụ, vệ tinh, chống đạn cho máy ảnh và màn hình điện thoại di động.

 my phat minh ra vat lieu moi giup dien thoai co the chong dan hinh anh 1

Mỹ phát minh ra vật liệu mới giúp điện thoại có thể chống đạn 

Các nhà phát triển cũng cho biết rằng, vật liệu này có thể được sử dụng để chống đạn cho máy ảnh và màn hình điện thoại di động, do đó, màn hình giảm độ xước và vỡ. Vật liệu trong suốt này cũng có thể được sử dụng trong quân sự và thiết bị tia laser hồng ngoại. Thời gian nghiên cứu và phát triển vật liệu mất hơn một thập kỷ, được tạo thành từ việc làm nóng các nanopowder để tạo thành một spinel tinh khiết. Sau đó, nó có thể giống như một mô hình nhựa thông thường.

Tiến sĩ Justin thuộc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Sangla Mỹ cho biết, hiệu suất của vật liệu này tốt hơn so với kính chống đạn, nguyên lý của kính chống đạn là nhiều lớp nhựa và kính hợp lại với nhau, độ dày lên đến 5 inch (127 mm), nhằm làm chậm tốc độ của một viên đạn đi qua. Nhưng nếu thay kính chống đạn bằng spinel, trọng lượng sẽ được giảm một nửa hoặc hơn.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến dòng sản phẩm...
Nhà sản xuất điện thoại Wileyfox của Anh tiếp tục chào bán trở lại...
Nhà cung cấp chip TSMC của Apple mới đây cho biết công ty đã hạ mức...