Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:13 PM (GMT+7)

Ngoài iPhone 11, Apple còn một "vũ khí bí mật" sắp được công bố

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào tuần tới, cùng với loạt iPhone 11, Apple có thể sẽ giới thiệu thêm một sản phẩm công nghệ mới.

   

Thứ ba tới, Apple sẽ dự kiến ​​sẽ công bố một loạt các sản phẩm mới, bao gồm loạt iPhone 11, đồng hồ Apple Watch Series 5 và iPad 10,2 inch. Nhưng mới đây, một trạng thái tweet từ nguồn đáng tin cậy cho thấy công ty có thể mang tới một bất ngờ quan trọng khác tại sự kiện của mình.

 ngoai iphone 11, apple con mot "vu khi bi mat" sap duoc cong bo hinh anh 1

Kính Apple Glasses AR có thể cũng xuất hiện tại sự kiện tuần sau.

IPhone 11 và Apple Watch Series 5 không được kỳ vọng mang lại bất cứ điều gì mang tính cách mạng. Tương tự, iPad 10,2 inch cũng được cho là một bản nâng cấp bình thường và AirPods cao cấp của Apple sẽ không thể làm chấn động ngành công nghiệp. Do đó, chỉ có một sản phẩm khả thi - kính Apple Glasses AR.

Các báo cáo trước đây đã đề xuất việc sản xuất Kính Apple có thể diễn ra từ giữa Qúy 4 2019 và nửa cuối năm 2020. Do đó, sản phẩm có thể sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 04 - 05/2020, về cơ bản giống như lịch trình ra mắt ban đầu của Apple Watch.

Kính Apple Glasses hoạt động như thế nào?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, kính AR thế hệ đầu tiên của Apple sẽ phụ thuộc rất nhiều vào iPhone. Bản thân thiết bị đeo về cơ bản sẽ hoạt động như màn hình và bao gồm mọi cảm biến độ sâu cần thiết trong khi tất cả các dịch vụ điện toán, kết xuất, kết nối internet và dịch vụ định vị có thể được yêu cầu sẽ được xử lý bởi iPhone. Cả hai sản phẩm dự kiến ​​sẽ kết nối không dây như AirPods và Apple Watch, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ dây dây nối phiền nhiễu nào.

Thiết lập phụ thuộc vào iPhone ban đầu này dự kiến ​​sẽ giảm chi phí và giúp tạo ra một tai nghe nhẹ hơn và thoải mái hơn khi đeo. Nhược điểm duy nhất có thể sẽ là thời lượng pin do dung lượng nhỏ của pin iPhone. May mắn thay, dòng iPhone 11 dự kiến sẽ có pin lớn hơn để người dùng có thể đeo tai nghe AR lâu hơn.

 ngoai iphone 11, apple con mot "vu khi bi mat" sap duoc cong bo hinh anh 2

Cùng với iPhone 11, kính Apple sẽ mang tới trải nghiệm "chất" hơn tới người dùng.

Bên cạnh tai nghe vật lý, Apple được cho là đang phát triển một hệ điều hành được thiết kế đặc biệt có tên là "rOS", dựa trên iOS. Hệ điều hành này sẽ được kết hợp với màn cảm ứng, kích hoạt bằng giọng nói thông qua Siri và một loạt các cử chỉ bằng đầu, cho phép người dùng điều khiển sản phẩm AR.

Việc sản xuất kính Apple có thành công hay không vẫn còn tùy vào đánh giá từ giới chuyên gia và người dùng. Nhà phân tích Gene Munster của Loup Venture tin rằng sản phẩm này có thể là thiết bị lớn tiếp theo của Apple và có thể “bùng nổ” lớn hơn iPhone. Nhưng vì mọi thứ trên thị trường tai nghe AR vẫn còn tương đối nhỏ nên có thể “Táo Cắn Dở” sẽ mất khá nhiều năm và phải kiên nhẫn để đưa doanh số bán hàng tăng lên.

Trước đây, Apple Watch cũng không đáp ứng được mục tiêu bán hàng của công ty nhưng các thế hệ tiếp theo đã trở nên phổ biến hơn. Thiết bị đeo vẫn thua xa iPhone về doanh số nhưng lại bán “chạy” hơn iPad. Hơn nữa, kết hợp với AirPods, đồng hồ Apple Watch còn mang về nhiều doanh thu hơn so với máy Mac và hiện là sản phẩm lớn thứ hai của “gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khả năng sạc nhanh là một trong những ưu điểm thường chỉ có ở phân...
Trong số 6 điện thoại có thời lượng pin tốt nhất, iPhone XR của...
Thêm một chiếc điện thoại gập lại của Sony xuất hiện, mặc dù chỉ ở...