Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:53 AM (GMT+7)

Người dùng iPhone thèm muốn những tính năng nào ở Android

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả Android và iPhone đều là những smartphone hấp dẫn về tính năng, nhưng không phải tất cả sở hữu các tính năng như nhau.

   

Nếu sử dụng iPhone, ắt hẳn có những điều trên Android mà Apple không mang lại khiến người dùng thèm muốn. Ví dụ với iOS, nó sẽ thiếu đi đèn flash LED thông báo. Có một cách giải quyết đó là mở menu Accessibility của iPhone để mở menu Accessibility, sau đó chấp nhận đèn flash tạo hiệu ứng nhấp nháy bất cứ khi nào có thông báo trên iPhone.

 nguoi dung iphone them muon nhung tinh nang nao o android hinh anh 1

Android cho phép bật đèn LED để báo hiệu khi có thông báo gửi đến.

Một tính năng Android khác mà người dùng iPhone muốn là... trợ lý ảo hiện đại. Thử nghiệm độc lập của các công ty phân tích đã chỉ ra rằng trợ lý ảo Assistant của Google tốt hơn Siri. Trên thực tế, Google Assistant có thể được cài đặt trên iPhone từ App Store. Để sử dụng, người dùng iPhone phải mở ứng dụng hoặc nhấn vào tiện ích. Hoặc, họ có thể sử dụng Siri để lập trình Siri mở Google Assistant; từ đó người dùng có thể gọi Googel Assistant bằng cách nói “Hey Siri, OK Google”.

Những người khác muốn rằng iOS cung cấp cho họ nhiều tùy chọn tùy chỉnh như Android. Một số người dùng iPhone bày tỏ mong muốn thay đổi lưới ứng dụng, điều mà họ không thể thực hiện được trên điện thoại thông minh của Apple.

 nguoi dung iphone them muon nhung tinh nang nao o android hinh anh 2

Bạn có thể dùng Siri để ra lệnh gọi Google Assistant trên iPhone.

Bên cạnh đó, một tính năng Android khác mà người dùng iPhone muốn có là Always On Display, cung cấp cho người dùng Android thông tin như thời gian, ngày tháng, trạng thái pin và một số loại dữ liệu thông báo mọi lúc. Người dùng iOS cũng ghen tị với tính năng chia màn hình đa nhiệm của Android.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù cần phải hơn 1 tuần nữa thì bộ đôi P30 và P30 Pro mới ra mắt...
Cuối cùng thì Vivo đã công bố chiếc smartphone V15 Pro với camera...
Xperia 10 Plus cũng sở hữu màn hình dài như Xperia 1 nhưng có cấu...